PMPL Thailand Season 3

เก่งก่อนเกม PUBG MOBILE : ศึกตัดสินแชมป์ PMPL Thailand Season 3

PUBG บทความ

ใกล้เข้ามาแล้ว! สำหรับรอบชิงแชมป์โปรลีกระดับประเทศไทย อย่างรายการ PUBG MOBILE Pro League Thailand Season 3 หรือ PMPL Thailand Season 3 การแข่งขันระดับมืออาชีพของ 16 ทีมเดือด ที่ผ่านรอบคัดเลือกเข้ามาชิงชัยกันต่อในรอบ Grand Finals และชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2.5 ล้านบาท 

พร้อมกับค้นหาทีมตัวแทนประเทศไทยเพิ่มเติมอีก 2 ทีม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาค PUBG MOBILE Pro League Season 3 – SEA Championship หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Valdus The Murder ทำการระเบิดฟอร์มเดือด คว้าแชมป์รอบคัดเลือก พร้อมรับตั๋วไปก่อนแล้ว เป็นทีมแรก!

สำหรับการแข่งขัน PUBG MOBILE Pro League Thailand Season 3 หรือ PMPL Thailand Season 3 ในซีซั่นนี้ มีรูปแบบการแข่งขันที่แปลกไปจากซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งรับประกันความโหด และดุเดือดเข้มข้นมากยิ่งขึ้น โดยสามารถอ่านรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ ที่นี่

และก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันศึกสุดเดือดนี้ ทางเราก็ได้วิเคราะห์ทีมที่น่าจับตามองสุดๆ และมีแนวโน้มที่จะเป็นแชมป์ พร้อมติดหนึ่งในทีมตัวแทนประเทศไทย โดยเป็นการอ้างอิงจากผลงานของนักแข่งในการแข่งขันที่ผ่านมา สามารถสรุปได้ดังนี้เลย

Valdus The Murder

ทีมที่ฟอร์มกำลังมาแรงแบบสุดๆ ในเวลานี้ Valdus The Murder การันตีด้วยผลงานในรอบคัดเลือกที่ผ่านมา ที่ยึดหัวตารางเอาไว้ได้ถึง 3 สัปดาห์รวด ก่อนที่จะคว้าแชมป์โปรลีกรอบคัดเลือก พร้อมกับโควต้าแรก ในการเข้าร่วมศึกระดับภูมิภาค PUBG MOBILE Pro League Season 3 – SEA Championship 

รวมไปถึงสกิลเพลย์ของผู้เล่นแต่ละคน บอกได้เลยว่า จัดจ้านในย่านนี้ ไม่ว่าจะเป็นกัปตัน Martin ที่ตอกย้ำความเทพ ด้วยการนั่งตำแหน่ง MVP ในการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ผ่านมาถึง 2 สัปดาห์รวด พร้อมกับคู่หูฟอร์มดุอย่าง GODDARD ซึ่งมาจากสังกัดเดียวกัน Illuminate Esports ก็ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นเลยเช่นกัน

PMPL Thailand Season 3

นอกจากนี้ยังมีนักแข่งฝีมือแจ้งเกิดอย่าง SYX จากสังกัดเดิม Armory Gaming ที่คว้าตำแหน่ง MVP ได้อีก 1 สัปดาห์ รวมแล้ว Valdus The Murder นอกจากจะคว้าแชมป์รอบลีกแล้ว ยังเหมา MVP ครบทั้งสามสัปดาห์เลยอีกด้วย เรียกได้ว่า ฟอร์มทีมกำลังมาโหดเลยทีเดียว ถ้าหากยังรักษามาตรฐานการเล่นไว้ได้จนจบลีก แชมป์ PMPL Thailand Season 3 ก็คงไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

ไลน์อัพทีม Valdus The Murder
 1. MARTIN
 2. GODDARD
 3. SYX
 4. CONCEPT
 5. Gewwy
Power888 Esports

อีกหนึ่งทีมเดือดที่ทีมบวกของพวกเขานั้นแข็งแกร่งมาก สำหรับทีม Power888 Esports ที่เปลี่ยนแปลงไลน์อัพก่อนเริ่มโปรลีกได้ไม่นาน ก็ทำการเทคนักกีฬาจากสังกัด LYNX TH เข้ามาเกือบยกทีม และพวกเขาก็ทำผลงานได้ดุเดือดแบบสุดๆ ซึ่งก็ถือเป็นข้อได้เปรียบของ Power888 Esports เนื่องจากนักแข่งไม่ต้องใช้เวลาในการปรับแผนการเล่นมากเท่าไหร่ เพราะเป็นชุดที่เล่นด้วยกันมาก่อนหน้าอยู่แล้ว หรือที่เรียกว่า รู้ใจกันแล้วนั่นเอง

สำหรับผลงานของ Power888 Esports ในการแข่งขันรอบคัดเลือกนั้น ตีคู่สูสีกันมากับ Valdus The Murder เลยทีเดียว โดยสามารถจบไปที่อันดับ 2 ของตาราง และเกือบจะได้โอกาสในการคว้าแชมป์มานอนกอดแล้วด้วย หลังจาก Valdus The Murder พลาดท่า เกือบไม่ได้เข้ามาสะสมคะแนนในรอบ Super Weekend สัปดาห์สุดท้าย 

อย่างไรก็ตาม ความเดือดของสังกัดยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เนื่องจากในศึกครั้งนี้ มีนักแข่งของ Power888 Esports ทำสถิติกดยับๆ ยิงทะลุ 100 คิล ทีเดียวถึง 3 คนอีกด้วย ได้แก่ Rvenclaw, Fluketh และ SchwepXz บอกได้เลยว่า สกิลเพลย์ของพวกเขานั้น “ ของจริง ” 

ถือเป็นอีกทีมที่ผลงานกำลังมาแรงแบบสุดๆ และหากพวกเขาสามารถรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ไว้ได้จนจบลีก ก็จะมีโอกาสในการคว้าแชมป์ พร้อมกับตั๋วเป็นตัวแทนประเทศไทยอย่างแน่นอน

ไลน์อัพทีม Power888 Esports
 1. aimaim 
 2. Rvenclaw 
 3. Fluketh 
 4. SchwepXz 
 5. 2Stopz 

The Infinity

สังกัดน้องใหม่ที่ผลงานบอกได้เลยว่า ดุเดือด เลือดวัยรุ่นมันร้อน สำหรับทีม The Infinity ที่เร่งฟอร์มขึ้นสู่หัวตารางในการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ผ่านมาได้อย่างสวยงามมาก โดยพวกเขาจบไปที่อันดับ 3 ของรายการ และไล่ตามหลังทีมอันดับ 2 อย่าง Power888 Esports แบบสุดจัด

สำหรับไลน์อัพนักกีฬานั้น เป็นการเทคมาจากทีม Daytrade Gaming เกือบยกชุด ไม่ว่าจะเป็น NEaR, Logan และ GodTunny ที่บอกได้เลยว่า ผลงานของพวกเขานั้นโดดเด่นมาตั้งแต่รายการโปรลีกซีซั่นที่สองแล้ว กลับมาครั้งนี้ก็ไม่รอช้าที่จะระเบิดฟอร์มอย่างเหนือความคาดหมาย เข้ามาร่วมลุ้นแชมป์รอบคัดเลือกไปด้วยเลย

PMPL Thailand Season 3

แม้ว่าพวกเขาจะยังไม่สามารถไปถึงแชมป์ในการแข่งขันรอบคัดเลือกได้ แต่ก็ได้ทำการโชว์ศักยภาพ และสกิลเพลย์ของพวกเขาให้ทุกคนได้รู้กันแล้วว่า “ ประมาทไม่ได้ ”  ถือเป็นอีกทีมที่น่าจับตามอง และมีสิทธิ์ที่จะได้ลุ้นตั๋วในการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย ถ้าหากฟอร์มของพวกเขายังคงสด และแข็งแกร่งอยู่เช่นเดิม

ไลน์อัพทีม The Infinity
 1. NEaR 
 2. Logan 
 3. MELA 
 4. GodTunny 
 5. nOOzy 

E29 Esports Gaming

อีกหนึ่งสังกัดน้องใหม่ ที่ทำผลงานในรอบคัดเลือกได้เดือดจัด เหนือความคาดหมายเช่นกัน สำหรับทีม E29 Esports Gaming ที่ระเบิดฟอร์มขึ้นมาเกาะท็อปตาราง ด้วยการจบที่อันดับ 4 อย่างสวยงาม และสามารถผ่านเข้าสู่รอบสะสมคะแนน Super Weekend ได้ทุกสัปดาห์เลยอีกด้วย 

แม้ว่าจะเป็นสังกัดอีสปอร์ตน้องใหม่ แต่ไลน์อัพของพวกเขานั้นก็มีประสบการณ์การแข่งขันมาหลายรายการเลยเหมือนกัน โดยเป็นการเทคนักแข่งสกิลเทพมาจากสังกัด Sicario Gaming ถึง 3 คน ได้แก่ MRTARZ, JOWK4N และ SHIRTYS รวมไปถึง NUTJR ที่ได้แจ้งเกิดในลีกครั้งนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังได้ GZ นักกีฬาฟอร์มเด่นจากสังกัดเดิม Secret Jin ที่เพิ่งไปโชว์ผลงานในศึกระดับโลก รายการ PUBG Mobile Global Championship Season 0 : League พร้อมกับควบตำแหน่งแชมป์โปรลีกประเทศไทยซีซั่น 2 อีกด้วย เรียกได้ว่า ประสบการณ์การแข่งขันนั้นครบครัน ทั้งลีกระดับประเทศ ไปจนถึงระดับโลกเลยทีเดียว

ถือเป็นอีกทีมที่เรียกได้ว่า เป็นม้ามืดของการแข่งขันในครั้งนี้ แอบมาเงียบๆ แต่เก็บแต้มไปเพียบ อีกทั้งยังไต่อันดับได้แบบโหดๆ อีกต่างหาก ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า ในรอบชิงชนะเลิศนี้ พวกเขาจะสามารถรักษาฟอร์มโหดได้ไปจนถึงแชมป์โปรลีกในซีซั่นนี้หรือไม่

ไลน์อัพทีม E29 Esports Gaming
 1. MrTarz 
 2. JOWK4N 
 3. ShirtyS 
 4. GZ 
 5. NUTJR 

Bacon Time

หากนึกถึงทีมเต็งในการแข่งขัน PUBG MOBILE Esports พลาดไม่ได้เลยที่จะต้องมี Bacon Time ติดหนึ่งในนั้นด้วยอย่างแน่นอน แม้ทางสังกัดจะเป็นน้องใหม่ในการแข่งขันเกม PUBG MOBILE แต่ไลน์อัพนักแข่งนั้น บอกได้เลยว่าสุดจะแข็งแกร่งระดับท็อปของประเทศไทย เนื่องจากได้ไปเทคนักกีฬาชุดแชมป์โลกปี 2018 อย่าง RRQ Athena มานั่นเอง

ซึ่งบอกได้เลยว่า นักกีฬาชุดนี้ของ Bacon Time การันตีด้วยผลงานที่โดดเด่นมากมาย และสามารถเป็นหนึ่งในทีมตัวแทนเข้าสู่การแข่งขันในลีกต่างประเทศได้ทุกครั้ง ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ยังติดท็อป 3 รายการระดับโลก PUBG Mobile Global Championship Season 0 : League อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ผ่านมา ผลงานของพวกเขาเรียกได้ว่า ยังคงทรงๆ ตามสไตล์การเล่นเดิม ที่มักจะรักษาฟอร์มทีมไว้อย่างคงที่ ไม่ขึ้นสุด และไม่ลงสุด แต่สุดท้ายก็ซิวตั๋วไปลีกต่างประเทศได้เสมอเลย แม้ว่าผลงานในรอบคัดเลือก พวกเขาจะจบไปที่อันดับ 5 แต่ก็ยังคงเกาะกลุ่มหัวตารางไว้ได้อย่างสวยงาม

ถือเป็นอีกทีมที่ยังคงมีโอกาส ในการคว้าแชมป์ครั้งนี้ เพราะด้วยสกิลเพลย์ของนักแข่ง ที่บอกได้เลยว่า เด็ดทุกคน รวมไปถึงสไตล์การเล่นของทีม ที่รู้ใจกันเป็นอย่างดี อาจเป็นจุดแข็งทำให้พวกเขาปาดหน้าคว้าตั๋วเป็นตัวแทนประเทศไทยไปได้อีกครั้ง

PMPL Thailand Season 3

นอกจากไลน์อัพนักกีฬาจะเดือด และมีฟอร์มโดดเด่นมากๆ แล้ว ทางสังกัดยังเสริมแกร่งทีมด้วยการคว้าโค้ช Mickie อดีตนักกีฬา Overwatch สไนเปอร์ฝีมือดี ดีกรีแชมป์โลกจากสังกัดชื่อดังประเทศอเมริกา Team EnVyUs ที่ลงมาเป็นโค้ชให้กับทีม PUBG MOBILE เป็นครั้งแรก ซึ่งประสบการณ์การแข่งขันในวงการอีสปอร์ตมาอย่างยาวนานตลอดกว่า 10 ปีของเขา จะต้องเป็นประโยชน์กับ Bacon Time อย่างแน่นอน

ไลน์อัพทีม Bacon Time
 1. Earnny 
 2. Ices 
 3. D2E 
 4. Beer11 
 5. Senior 

จะเห็นได้เลยว่า ไลน์อัพของแต่ละทีมนั้น ไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่จะเป็นสังกัดน้องใหม่ ที่ระเบิดพลังได้อย่างโดดเด่น และสามารถก้าวขึ้นมาสู่ระดับท็อปได้แบบสวยงาม แน่นอนว่าพวกเขาก็ได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มร้อย เพื่อที่จะไปลุยระเบิดฟอร์มต่อในรอบชิงชนะเลิศ

งานนี้บอกได้เลยว่า รับประกันความเดือดอย่างแน่นอน เพราะทีมที่ได้พลาดไปในศึกรอบคัดเลือก ก็ต้องกลับไปทำการบ้าน พร้อมปรับแผนการเล่น เพื่อเตรียมกลับมาแก้ทางกันอีกครั้ง ในการแข่งขัน PMPL Thailand Season 3 ศึกตัดสินครั้งสุดท้าย Grand Final

ก็ต้องมาดูกันว่า จะเป็นทีมไหนใน 16 ทีม ที่จะได้เป็นที่ 1 ในสมรภูมิรบครั้งนี้ หลังจากที่ได้ทำการแข่งขันกันมาอย่างยาวนานร่วมเดือน โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 23 – 25 เมษายน 2021 เวลา 16.30 น.

อย่าลืมตามเชียร์ และให้กำลังใจทีมที่ชื่นชอบให้คว้าชัยในศึกครั้งนี้มาให้ได้ เพื่อเป็นหนึ่งในทีมตัวแทนประเทศไทยเข้าสู่การแข่งขัน PUBG MOBILE Pro League Season 3 – SEA Championship และมีโอกาสต่อยอดเข้าไปแข่งขันต่อในศึกระดับโลกต่อไป 

โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ช่องทางต่อไปนี้

Facebook: https://www.facebook.com/PUBGMTH.ESPORTS

Facebook: https://www.facebook.com/PUBGMOBILE.TH.OFFICIAL

Youtube: https://www.youtube.com/pubgmobileth

Nimo: https://www.nimo.tv/pmpl-th

บทความที่เกี่ยวข้อง : Valdus The Murder ผงาดแชมป์ PMPL Thailand Season 3 รอบแบ่งกลุ่ม!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *