เจาะหลังจบ : Divine Esports เฉือนแชมป์ PCS 2 – APAC

PUBG บทความ

จบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขันสุดมันส์ PUBG Continental Series 2 – APAC หรือ PCS 2 – APAC การแข่งขันระดับโลกโซนเอเชียแปซิฟิก ชิงเงินรางวัลกว่า 6.2 ล้านบาท

โดยมีตัวแทนแต่ละประเทศรวม 16 ทีมเข้าร่วม ซึ่งประเทศไทยมีตัวแทนทั้งหมด 5 ทีม ได้แก่ MSC THEERATHON, Buriram United, Magic Esport, Daytrade Gaming และ Kaiser Tuna ที่ขณะนี้ได้เดินทางมาถึงรอบตัดสินเรียบร้อยแล้ว สามารถสรุปคะแนนได้ดังนี้

5 อันดับทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุด

  1. Divine Esports 188 แต้ม
  2. Fury 188 แต้ม
  3. Buriram United Esports 180 แต้ม
  4. Victim Rise 177 แต้ม
  5. Battle Arena Elites 173 แต้ม
Leaderboard PCS 2 - APAC

เป็นเกมการแข่งขันที่เดือด และต้องลุ้นกันหนักมาก สำหรับรายการ PCS 2 – APAC ซึ่งสุดท้ายแชมป์อันดับ 1 ก็ตกเป็นของทีมสุดโหดจากประเทศเวียดนามอย่าง Divine Esports อย่างฉิวเฉียดมาก โดยคว้าไปถึง 5 ไก่ และทำคะแนนเท่ากับอันดับที่ 2 อย่าง Fury อย่างเป็นปรากฎการณ์ ที่นอกจากคะแนนอันดับจะเท่ากันแล้ว 188 แต้ม คะแนนคิลก็ยังเท่ากันอีกด้วย 116 แต้ม

แต่ถึงอย่างนั้น Divine Esports ก็ปาดแชมป์ไปได้ด้วยกฎของการตัดสินข้อต่อมา คือ การวัดว่าทีมไหนที่ทำคะแนนในหนึ่งเกมได้เยอะกว่าเป็นผู้ชนะ ซึ่งผลออกมาเป็น Divine Esports โดยในเกมที่ 11 ทำได้ถึง 26 คะแนน และ FURY เกมที่ 12 ทำไปได้ 16 คะแนนนั่นเอง

Divine Esports ถึงแม้จะทำผลงานได้ไม่ดีนัก และโดนตัดกำลังรัวๆ ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการแข่งขัน แต่เนื่องสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นฟอร์มพวกเขาค่อนข้างที่จะร้อนแรง และทำคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 ไปมากกว่า 20 คะแนนนั่นเอง โดยเฉพาะใน 2 เกมสุดท้าย พวกเขานั้นจบลงไปโดยไม่ได้ทำคะแนนเลยแม้แต่แต้มเดียวอีกด้วย

ส่งผลให้ทางทีม Fury ที่แม้จะเร่งเครื่องตามมาติดๆ แต่ก็เป็นที่น่าเสียดาย สำหรับเกมตัดสินพวกเขานั้นจบลงไป พร้อมกับทำคะแนนไล่ตามมาได้ถึง 188 แต้มเท่ากันเท่านั้น ซึ่งถ้าหาก Fury คิลเพิ่มได้อีก 1 ตัว หรือสามารถอยู่ในอันดับเกมได้นานกว่านี้ ก็จะสามารถพลิกกลับมาชนะได้เลย

ซึ่งทีม Fury ถือว่าฟอร์มของพวกเขานั้นเดือดเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ ตั้งแต่เปิดเกมมาสัปดาห์แรกจนถึงสัปดาห์สุดท้าย และเป็นทีมที่ไม่ได้ Chicken Dinner เลย แต่กลับทำคะแนนได้ดีมาตลอด จนตีขึ้นมาเท่ากันกับทีมแชมป์ อันดับ 1 ได้

อีกทั้ง Ykikamucow หนึ่งในสมาชิกทีม Fury ยังคว้าอันดับ 1 Most Damage ผู้เล่นที่ทำคะแนนดาเมจได้สูงที่สุดในรายการถึง 7,783 ดาเมจอีกด้วย แล้วยังควบอันดับท็อป 3 ผู้เล่นที่คิลเยอะที่สุดในรายการ โดยกดไปถึง 35 คิล เรียกได้ว่าสมศักดิ์ศรีจริงๆ

สำหรับทีมไทยของเราก็ไม่มีน้อยหน้าเช่นกัน ที่แม้จะชวดแชมป์อย่างน่าเสียดาย แต่ผลงานก็โดดเด่นสูสีพอๆ กับหัวตาราง โดย Buriram United จบที่อันดับ 3 ด้วยคะแนน 180 แต้ม ซึ่งหากพวกเขาสามารถปลดล็อค Chicken Dinner ได้ในการแข่งขันสัปดาห์สุดท้าย ก็อาจจะพลิกล็อคคว้าแชมป์มาได้เลยเช่นกัน

ซึ่งใน 2 เกมสุดท้าย พวกเขานั้นโดนตัดกำลังไปแบบน่าเสียดาย ที่ถึงแม้จะได้คิลติดมือมาบ้างก่อนจบเกม แต่ก็ยังถือว่าไม่มากพอที่จะแซงหัวตารางได้ และโดยเฉพาะเกมสุดท้ายที่เดือดสุดๆ เนื่องจาก Buriram United โดนตัดไปถึง 2 คนตั้งแต่ต้นเกม โดย Fury ที่บุกเข้าใส่แบบไม่กลัวอะไรเลยนั้น ทำให้พวกเขาหมดโอกาสที่จะทำคะแนนให้ได้ดีพอที่จะทะยานขึ้นอันดับ 1 นั่นเอง แต่ก็ถือว่าพวกเขาทำได้เต็มที่ที่สุดแล้ว และผลงานก็เดือดไม่น้อยหน้าทีมไหนเลยเช่นกัน

อีกทั้ง Eaddy สมาชิกทีม Buriram United ยังคว้าตำแหน่งอันดับ 1 ผู้เล่นที่ทำสถิติคิลสูงที่สุดในรายการมาครองได้อีกด้วย โดยกดไปถึง 41 คิล และยังติดท็อป 3 Most Damage ผู้เล่นที่ทำดาเมจได้สูงที่สุดถึง 7,380 ดาเมจทีเดียว ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ 

ทางด้านทีม Daytrade Gaming ก็ท็อปฟอร์มไม่แพ้กัน จบไปที่อันดับ 8 ด้วยคะแนน 139 คะแนน อีกทั้ง VanOtica หนึ่งในสมาชิกทีม Daytrade Gaming ยังคว้าอันดับ 4 ผู้เล่นที่ทำสถิติคิลสูงที่สุด และกดไปถึง 35 คิลนั่นเอง

ในขณะที่ทีม MSC THEERATHON จบไปที่อันดับ 9 ทำคะแนนได้ 135 แต้ม ทีม Kaiser Tuna จบที่อันดับ 10 ด้วยคะแนน 111 แต้ม และ Magic Esport จบไปที่อันดับ 14 ด้วยคะแนน 93 แต้มนั่นเอง

ซึ่งถือว่าพวกเขาก็ทำผลงานได้สุดยอดแล้วเช่นกัน โดยเฉพาะทีมน้องใหม่อย่าง Magic Esport และ Kaiser Tuna ที่เข้าแข่งขันในรายการระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของพวกเขาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

Champions PCS 2 - APAC

เรียกได้ว่าดุเดือดกันสุดๆ สำหรับการแข่งขัน PCS 2 – APAC และต้องขอแสดงความยินดีกับทีมแชมป์อย่าง Divine Esports ด้วยเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งถือว่าพวกเขาเองก็คว้าแชมป์ไปได้อย่างสมศักดิ์ศรีเลยเช่นกัน กับฟอร์มการเล่นที่เดือดจัด ทั้งการรุก การรับ และการปิดเกมฝั่งตรงข้าม เรียกได้ว่าไม่กลัวใครเลย บวกกับการยิงที่คมจัด และประสบการณ์ที่โชกโชน บอกเลยว่ายอดเยี่ยมสุดๆ สำหรับแชมป์โซนเอเชียแปซิฟิกอย่าง Divine Esports 

อย่างไรก็ตาม ยังมีการแข่งขันที่ต้องติดตามอีกรายการหนึ่งก็คือ PUBG Thailand Master Series : Road to PCS 3 การแข่งขันคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการ PUBG Continental Series 3 ที่จะจัดขึ้นส่งท้ายปี 2020 ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้นั่นเอง สามารถอ่านรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติม ที่นี่

สามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ตามช่องทางต่อไปนี้

YouTube : bit.ly/YTPUBGThailandOfficial

Twitch: twitch.tv/pubgthailandofficial

Tiktok: tiktok.com/@pubgthailandofficial

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เก่งก่อนเกม : วิเคราะห์ทีมเต็งโค้งสุดท้าย ศึก PCS 2 – APAC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *