XANTARES

เจาะหลังจบ : G2 ดวลเดือด BIG XANTARES อย่างลั่น

CSGO บทความ

BIG อดีตทีมอันดับ 1 จากการจัดอันดับโลก ต้องมาเจอกับ G2 ที่เพิ่งชนะ Heroic มาหมาดๆ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา ด้วยสกอร์ 2-1 แผนที่ พวกเขาต้องเจอกับ BIG ที่ชนะมาอย่างต่อเนื่องมา 2 แมตช์ และแน่นอนครั้งนี้พวกเขาก็สามารถเก็บชัยไปได้เพราะหนึ่งในนั้นคือฟอร์มของ XANTARES บอกเลยว่าโคตรลั่น แบกทีมชนะไป 2-1 แผนที่ INFERNO 13-16 , DUST2 16-13 และ OVERPASS 16-10

G2 นั้นเป็นฝ่ายเลือกแผนที่นี้มา ซึ่งอัตราการเก็บชัยชนะในแผนที่นี้นั้น BIG มีค่าเฉลี่ยที่ดีกว่า นั่นคือ 54.5% ส่วน G2 อยู่ที่ 40%

INFERNO

BIG ในฝ่ายรับออกนำในรอบปืนพกไปก่อน จากการเก็บหัว 3 ของ tiziaN ใน A site หลังจากนั้นในรอบที่ 3 G2 ซื้อปืนเต็มเพื่อมาลุยเก็บชัยในรอบนี้ BIG พลาดท่าโดนเก็บจาก mid ไป 2 ศพทำให้ G2 ได้เปรียบก่อนโยกไปยัง B site เพื่อวางระเบิด และเป็นฝ่าย G2 เก็บชัยตามมาเป็น 2-1 ในที่สุด

ในรอบต่อมา G2 ต้องการจะตี B site และพวกเขาก็ทำสำเร็จได้วาง bomb แต่ก็ไม่สามารถยื้อไว้ได้ BIG ออกนำไป 3-1 จนกันไปได้ถึงรอบที่ 8 สกอร์อยู่ที่ 6-1

G2 เปลี่ยนแผนแห่บุก B พร้อมเซ็ทสโมคเข้าตีไว จน BIG ตั้งรับไม่ทัน แต่ก็สามารถเซฟปืนไว้ได้ 3 กระบอกเพื่อลุยรอบต่อไป G2 ตามมาเป็น 6-2

ก็เป็น B อีกเช่นเคยในรอบนี้ที่ถูกตี G2 เริ่มจับทางถูกว่าการป้องกัน B ของ BIG นั้นอ่อนยวบ k1to และ syrsoN ไม่สามารถจะกันได้ดีเท่าที่ควร จึงทำให้ B แตก G2 ตามมาเป็น 6-3 หลังจากนั้นสกอร์เริ่มไหลยาวๆ

G2 แสดงให้เห็นว่าทำไมจึงเลือกแผนที่นี้มา พวกเขาเล่นฝ่ายบุกได้อย่างดุดัน ในท้ายที่สุดหมดครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 8-7

เปิดมาเป็น BIG ในฝ่ายบุกตี A site เข้าไปวาง bomb ได้แต่นั่นก็เป็นแผนเพื่อทำการรีเทคของ G2 รอเพื่อนโยกจาก B มาสมทบ แล้วเข้าจัดการทีเดียว G2 ออกนำไปก่อนตีตื้นมาเสมอที่ 8-8

จุดเปลี่ยนมาอยู่ในรอบที่ 19 BIG เหมือนจะไปได้สวยในฝั่งบุก แต่ก็ต้องมาวัด 1-1 ในรอบนี้ระหว่าง JaCkz และ tiziaN ซึ่งเป็นฝ่าย G2 ที่นิ่งกว่าจัดการรอบนี้ไปได้

หลังจากนั้น BIG ในตาที่ 22 พยายามตีเข้าไปที่ B แต่ก็ถูกการรีเทคทุกทางเข้ามาของ G2 จนต้านไม่อยู่ตอนนี้สกอร์อยู่ที่ 10-12 และดูเหมือนพวกเขาจะกันได้เรื่อยๆ BIG ไม่สามารถจัดการกับการรีเทคของฝั่ง G2 ได้จนในที่สุดในแผนที่นี้จบลงด้วยสกอร์ 13-16

DUST2

คราวนี้เป็นฝั่งของ BIG เลือกแผนที่บ้าง นี่คือแผนที่สุดโหดของทีมที่มีอัตราการชนะถึง 81.8% พวกเขามีฉายาว่า king of dust2

BIG ในฝั่ง CT แสดงให้เห็นว่าทำไมพวกเขาถึงมีอัตราการชนะในแผนที่นี้ถึง 81.8% ออกนำไปก่อน 2-0 แต่ในรอบที่ 3 G2 ก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขาก็ไม่ยอมง่ายๆ เหมือนกัน จัดการตี B เพื่อวาง bomb ได้สำเร็จจากการซื้อเต็มมางัดหวังเอาชัย

G2 ตามมาที่ 2-1 รอบต่อมารอบที่ 4 พวกเขาเข้าโจมตี A และเกิดการวัดกัน 1-1 ระหว่าง huNter- กับ XANTARES สองตัวลั่นประจำทีม แต่แล้วก็เป็นฝั่ง G2 วาง bomb กดดันจนเก็บชัยไปได้สกอร์อยู่ที่ 2-2

เหมือนฝั่ง G2 จะได้เปรียบสกอร์นำอยู่ 4-5 รอบที่ 10 มาถึงฝั่งบุกเข้าตี A long แต่โดนหยุดไว้ด้วยการช่วยกันยิงสกัดของ tiziaN และ syrsoN เหลือ huNter- ไว้เพียงคนเดี๋ยวคอยตุ๋ย B

แต่ก็ไม่สามารถทำอะไร BIG ที่เหลือ 4 คนได้อยู่ดี สกอร์กลับมาเสมอที่ 5-5 และก็เป็นฝ่าย BIG เก็บสกอร์ในฝั่งรับไป 9-6 ในครึ่งแรก

ครึ่งหลัง BIG ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของการที่ได้ชื่อว่า king of dust2 ออกนำไป 12-6 และจบแผนที่ไปด้วยสกอร์ 16-13 เรตติ้งนั้นบวกเกือบทั้งทีมยกเว้น tabseN

OVERPASS

นี่คืออีกหนึ่งแผนที่ถนัดของ BIG เรียกได้ว่าเข้าทางพวกเขาแล้ว อัตราการชนะของแผนที่นี้อยู่ที่ 75% เป็นรองแค่ DUST2 เท่านั้น

มาถึงแผนที่สุดท้ายการดวลเกมรับว่าใครจะรับได้เหนียวกว่ากันในแผนที่นี้ G2 เป็นฝ่ายรับก่อนแต่โดน BIG บุกห้องเหล็กยึดกลางเก็บไป 2 จนออกนำไปในรอบปืนพก แต่ G2 ก็กลับมาเอาคืนได้ในรอบต่อมา

พวกเขาสามารถกันได้เรื่อยๆ จนนำไป 4-8 แต่ในรอบที่ 13 นี้ BIG ที่เหลือ XANTARES กับ syrsoN เข้าตี A G2 พยายามสุดความสามารถที่จะต้านได้ และสกอร์ครึ่งแรกจบที่ 7-8 ถือได้ว่า G2 ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร

ครึ่งหลังมาถึงคราวของ BIG แล้ว และพวกเขาก็แสดงให้เห็นการตั้งรับ รวมถึงการรีเทคที่นิ่งกว่า แถม XANTARES ยังโคตรลั่นเก็บไปถึง 28 Kill เรตติ้งบวกทุกแผนที่ ไม่มีใครหยุดอยู่แล้วในนาทีนี้ จบแผนที่สุดท้ายไปด้วยสกอร์ 16-10 BIG คว้าชัยไปในแมตช์นี้

สรุป

*สถิติแผนที่ทั้งหมดย้อนหลัง 3 เดือน

G2 มั่นใจมากเกินไปที่ไม่แบน DUST2 ด่านโปรดของ BIG และยังเจอกับ OVERPASS ที่เห็นได้ชัดว่า BIG นิ่งกว่ามากในเกมรับ บวกกับ XANTARES ที่อย่างลั่นเรตติ้งตลอดเกมอยู่ที่ 1.31 +29 ตอนนี้พวกเขาเก็บชัยชนะไปแล้ว 3 แมตช์รวด ดูกันต่อไปว่าจะร้อนแรงอย่างนี้จนจบซีรีส์หรือไม่

XANTARES

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดรับทุกข้อเสนอ! Edward อดีตโปรดัง NaVi พร้อมลุยต่อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *