Nitr0-UFA

Nitr0 เตรียมกลับคืนสู่เหย้า CS:GO หวนเข้าร่วมทีม Liquid

CSGO Valorant

Nitr0 ยอดผู้เล่นระดับแถวหน้าของโลกแห่งเกมในประเภท FPS กำลังพิจารณาที่จะกลับมายังการเล่นในระดับอาชีพกับเกม CS:GO อีกครั้ง โดยมี Liquid เป็นทีมที่ตัวเขาให้ความสนใจอยู่ในเวลานี้

หลังจากพบกับความล้มเหลวในการคว้าแชมป์ VALORANT ในรายการ Champions Berlin ทางด้านทีม 100 Thieves ได้เตรียมที่จะเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นในทีมครั้งใหญ่ สำหรับเข้าร่วมการแข่งขันในรายการถัดไป ซึ่งส่งผลให้มีรายงานว่า นิโคลัส “Nitr0” คันเนลลา กำลังพิจารณาที่จะย้ายออกจากทีม

100 Thieves ชวดแชมป์ที่เบอร์ลิน

ในการแข่งขันที่ เบอร์ลิน ซึ่งเป็นรายการใหญ่ในระดับมาสเตอร์ที่ 3 ของปี ทางฝั่ง 100 Thieves ผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟด้วยการเป็นทีมอันดับ 1 ของกลุ่มซี และปราบ อาเซนด์ ได้ในรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่เมื่อเข้ามาสู่รอบตัดเชือก พวกเขาถูกเขี่ยตกรองด้วยน้ำมือของทีม เอนวี โดยแพ้ไปด้วยสกอร์ 0-2

หลังจากนั้น เอนวี ทีมดังจากสหรัฐอเมริกา ได้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับทีม แกมบิต อีสปอร์ต ยอดทีมจากรัสเซีย และในเกมนี้เป็นทางฝั่ง แกมบิต ที่เล่นได้อย่างท็อปฟอร์ม เอาชนะ เอนวี ไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 คว้าแชมป์รายการใหญ่ที่สุดของปี 2021 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับคว้าเงินรางวัล 225,000 ดอลลาร์สหรัฐไปครอง

เมื่อจบการแข่งขันรายการระดับมาสเตอร์ที่เบอร์ลิน หลายทีมได้ทำการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นในทันที โดยทางฝั่ง 100 Thieves ตัดสินใจปลดโค้ชของพวกเขาออกจากตำแหน่ง ในขณะเดียวกันผู้เล่นบางคนในทีม อย่างเช่น ไนโตร ก็ยังคงตัดสินใจในอนาคตของตัวเองอยู่

นอกจากนี้ด้วยการที่ 100 Thieves จะไม่ได้มีส่วนร่วมกับการแข่งขันในเวทีแชมเปียนส์ ที่จะมีขึ้นในเดือนธันวาคมปีนี้ ทำให้ทีมกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่สั่นคลอนอย่างหนัก

และสำหรับ ไนโตร ถือได้ว่าล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง และเขากำลังพิจารณาถึงการย้ายทีมครั้งนี้ ซึ่งจะไม่ใช่แค่ย้ายทีมอย่างเดียวเท่านั้น แต่ถือเป็นการย้ายเกมด้วย โดยแหล่งข่าวระบุว่าเขาจะหวนกลับสู่วงการ CS:GO อีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จในระดับสูงกับการเล่นระดับอาชีพในเกมนี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2019 นิโคลัส คันเนลลา คว้าแชมป์การแข่งขันระดับสูงในเกม CS:GO ได้ถึง 8 รายการ ซึ่งตลอดอาชีพของเขานั้น คว้าเงินรางวัลสะสมไปมากกว่า 900,000 ดอลลาร์สหรัฐ และถือเป็น 1 ในผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเกม เคาน์เตอร์ สไตรค์: โกลบอล ออฟเฟนซีฟ

อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่ย้ายมาสู่เกม VALORANT ทางฝั่ง ไนโตร วัย 26 ปี ไม่ถือว่าประสบความสำเร็จในอาชีพของเขามากนัก ซึ่งในด้านเงินรางวัล นับตั้งแต่เข้ามาร่วมทีมในวันที่ 14 ส.ค.ปีที่แล้ว เขาทำเงินไปได้ประมาณ 43,800 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ซึ่งถือว่าห่างจากที่เคยทำได้ในการเล่น ซีเอส:โก

และแชมป์เดียวที่พวกเขาทำได้ ก็คือการคว้าแชมป์ เฟิร์สต์ สไตรค์ อเมริกาเหนือ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.2020 โดยเอาชนะ ทีเอสเอ็ม 3-1 ในรอบชิงชนะเลิศ พร้อมกับรับเงินรางวัล 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ฉายาอีกหนึ่งชื่อของ ไนโตร ก็คือ “กัปตันอเมริกา” และมีข่าวลือว่า เขากำลังจะกลับไปเล่นให้กับทีม Liquid อีกครั้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนเกม CS:GO ในฝั่งอเมริกาคาดหวังเอาไว้นานแล้ว หลังจากที่เขาเคยลงเล่นให้กับทีมนี้มานานถึง 5 ปี ในระหว่างปี 2015-2020 ก่อนที่จะอำลาวงการเกม เคาน์เตอร์ สไตรค์ ข้ามฟากไปเล่น วาโลแรนต์

หาก ไนโตร ตัดสินใจย้ายออกจากทีม จะส่งผลให้ทีมต้องเปลี่ยนตัวกัปตันทีมด้วย อย่างไรก็ตามหลังจบรายการใหญ่ที่เบอร์ลิน 100 Thieves ได้ดึงตัว b0i (อารอน เถา) เข้ามาเป็นกำลังหลัก โดยมี Seven (โจฮันน์ เอร์นันเดซ) เป็นผู้เล่นตัวสำรอง ที่รอบเสียบตำแหน่งแทนที่ผู้เล่นที่ตัดสินใจอำลาทีม

ข่าวล่าสุด Prime Gaming สกินอาวุธใหม่ใน VALORANT เตรียมถูกเพิ่มเข้ามาในปีหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *