ROV-ป่า-Jungle-Maps-UFA

ROV อัปเดตรอบนี้ ตำแหน่งป่างานเข้า! แถมปรับสมดุลให้ Tachi

RoV

ROV (Arena of Valor) มีการอัปเดตเพิ่มเติมที่จะส่งผลต่อการเล่นในระหว่างเกมในทุกเลน และทำให้ Tachi เป็นฮีโร่ที่มีสมดุลมากขึ้น และเป็นฮีโร่ที่สามารถสร้างประโยชน์ในสมรภูมิได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้

การปรับในส่วนของเกมเพลย์จะทำให้ฮีโร่ทุกเลนได้รับผลกระทบ แต่สำหรับตำแหน่งที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุด จะเป็นในตำแหน่งป่า (Jungle) ที่เดิมทีฮีโร่ที่ลงเล่นในตำแหน่งนี้จะมีความได้เปรียบที่สำคัญ คือการที่มีเลเวลถึง 4 ก่อนฮีโร่ในเลนอื่น ไม่ว่าจะเป็นเลนด้านข้างหรือเลนกลางก็ตาม

ดังนั้นการที่ฮีโร่ในตำแหน่งป่ามีเลเวลถึง 4 ก่อนใครเพื่อน จึงเป็นส่วนที่ทำให้มันมีสกิลอัลติเมทให้ใช้งานก่อน โดยที่ฮีโร่ในตำแหน่งอื่นยังไม่มีสกิลดังกล่าว และเมื่อบวกกับสกิลในการสังหารที่ฮีโร่ในตำแหน่ง Jungle มีอยู่ ทำให้เมื่อมันออกจากป่าแล้วไปโผล่ที่เลนใดก็ตาม หากเข้าถึงตัวฝั่งตรงข้ามก็จะสามารถสังหารคู่ต่อสู้ได้อย่างไม่ยากเย็น

เมื่อเป็นแบบนี้ทางทีมงานจึงพยายามที่จะปรับในส่วนนี้ ซึ่งถือเป็นผลกระทบครั้งสำคัญที่จะเกิดขึ้นกับการเล่นใน ROV ต่อจากนี้ โดยฮีโร่ในตำแหน่งอื่นจะได้รับค่าประสบการณ์ (XP) สำหรับการเพิ่มเลเวลได้เร็วขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย อย่างเช่นครีปที่อยู่ในเลนและมีระยะโจมตีใกล้ จะให้ค่า XP 50 เพิ่มขึ้นจากเดิม 5 ส่วนครีปเลนตีไกลจะให้ค่า XP เพิ่มขึ้น 5 เป็น 40

สำหรับครีปที่เป็นรถถังที่อยู่ในเลน จะได้รับค่า XP น้อยลง 5 ซึ่งถือเป็นอย่างเดียวในครีปเลนที่มีค่า XP ลดลง อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่สิ่งที่เป็นผลกระทบมากนัก เพราะว่ารถถังไม่ใช่ครีปเลนที่ออกมาทุกระลอกเหมือนกันครีปตีใกล้กับครีปตีไกล

นอกจากนี้ค่า XP ที่ใช้สำหรับการเลื่อนเลเวลของฮีโร่ใน Arena of Valor ยังลดลงจากเดิมอีกด้วย แต่จะลดลงในช่วงเลเวล 1-3 เท่านั้น เพื่อลดทอนความได้เปรียบของตำแหน่งป่าในช่วงต้นเกม อย่างไรก็ตามในช่วงที่ฮีโร่มีเลเวลถึง 4 จะมีการปรับค่า XP ให้เลื่อนระดับเป็นเลเวล 5 ยากขึ้นเล็กน้อย

ในขณะเดียวกันครีปป่าที่เป็นแหล่งเก็บเลเวลของฮีโร่ในตำแหน่ง Jungle การกำจัดพวกมันจะได้รับค่า XP ในจำนวนที่น้อยลง โดยครีปป่าทั่วไปจะได้รับน้อยกว่าเดิม 10 หน่วย ส่วนครีปป่าระดับ Epic จะได้รับน้อยลงถึง 20 หน่วย อีกทั้งจะได้รับทองเป็นรางวัลในการกำจัดน้อยลงอีก 5 ด้วย

ปรับสมดุลฮีโร่ครั้งนี้เพื่อ Tachi

ไม่ใช่ว่าการอัปเดตแพตช์ใน ROV ครั้งนี้จะมีการปรับแค่ในส่วนของเกมเพลย์ ที่เกี่ยวกับครีปเลนและครีปป่า แต่ยังมีในส่วนของการปรับสมดุลฮีโร่ด้วยเช่นกัน ซึ่งในครั้งนี้ความจริงมีการปรับสมดุลอยู่ 2 ตัว ก็คือ Tachi กับ Keera โดยในฝั่งทาจินั้นเป็นตัวที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับการอัปเดตในครั้งล่าสุดนี้

สกิลติดตัวของนักดาบหนุ่ม เดิมทีจะมีการปรากฏของสัญลักษณ์อยู่เพียง 5 วินาที ซึ่งทางทีมงานมองว่ามันน้อยเกินไปสำหรับการใช้งานจริง ที่ต้องการใช้เวลาสำหรับกระบวนท่าอื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้นจึงมีการเพิ่มในส่วนนี้ให้เป็น 7 วินาที ส่วนสกิลที่ 1 ก่อนการปลดผนึก ได้มีการเพิ่มระยะจากเดิมคือ 7.5m ให้เป็น 8m เพื่อใช้งานได้อย่างสะดวกขึ้นเล็กน้อย

อีกหนึ่งตัวที่ได้รับการปรับสมดุลในรอบนี้ก็คือ Keera แต่จะเป็นการปรับเฉพาะสกิลอัลติเมทให้กับนักฆ่าสาวรายนี้อย่างเดียวเท่านั้น โดยระยะเวลาคูลดาวน์ของสกิลได้ถูกปรับลดลง จากเดิม 60-10 วินาที/เลเวล ได้ปรับลดลงให้เหลือ 40-5 วินาที/เลเวล เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าปะทะให้กับคีร่าได้บ่อยกว่าเดิม

ข่าวล่าสุด ปรับสมดุลก.ค.64 รอบนี้ Krixi ดาเมจพุ่งแรงทะลุฟ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.