DOTA2-PSG.LGD-UFA

PSG.LGD เต็งหนึ่ง TI10 มีสะดุด แต่โอกาสเข้ารอบยังสดใส

Dota 2

PSG.LGD ยอดทีมจากจีน และเต็ง 1 ของการแข่งขัน TI10 ในเกม DOTA2 ทำผลงานในการแข่งวันที่สอง โดยการได้ 3 คะแนน จากการชนะ 1 เกม (ชนะได้สองคะแนน) และเสมอ 1 เกม สำหรับการแข่งในรอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ทางฝั่ง PSG.LGD เป็นทีมเดียวที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนเกม ufa esport โดยพวกเขาชนะได้ทุกเกมในการแข่งขันวันแรกของ TI10 โดยเป็นการเอาชนะได้ทั้ง ควินซี ครูว์ 2-0 และชนะ สปิริต 2-0 ส่วนในวันที่สอง พวกเขามีโปรแกรมที่จะลงเล่นสามนัด เริ่มจากเกมแรกคือการพบกับยอดทีมจากยุโรปอย่าง ซีเคร็ต ที่มี Puppey เป็นกัปตันทีม

ซึ่งเกมแรกทางฝั่ง เปแอสเช.แอลจีดี เปิดโอกาสให้ฝั่ง ซีเคร็ต เลือกฮีโร่ตัวโหดของเมต้านี้อย่าง Tiny มาใช้งาน รวมถึงมี Queen of Pain เป็นอีกหนึ่งตัวหลัก โดยที่พวกเขาพยายามใช้ Alchemist กับ Skywrath Mage เพื่อดับซ่ามนุษย์หินอย่างไทนี่ให้ได้ในเกมนี้ แล้วก็ทำได้ดีสำหรับช่วงต้นเกมไปจนถึงช่วงกลางเกมในการแข่งขัน

อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่สามารถต้านได้ไหว แม้ว่าจะยื้อเกมไปได้นานถึง 50 นาที สุดท้ายแล้วก็เป็นทางฝั่ง Secret ที่บุกขึ้นบ้านพร้อมกับทำลายป้อมและฐานจนราบเป็นหน้ากลอง ส่งผลให้ ซีเคร็ต เก็บชัยชนะในเกมนี้ไปได้ ขึ้นนำ 1-0 เกม เสียเกมแรกของ ดิ อินเตอร์เนชันแนล

ส่วนในเกมที่สอง พวกเขาเลือก Tinker มาให้กับ Nothingtosay ซึ่งถือเป็นฮีโร่ตัวเก่งของเจ้าตัว โดยมี Wraith King ที่คอยยืนค้ำให้กับเพื่อน ช่วยให้ ทิงเกอร์ เล่นได้ง่ายขึ้น และทางฝั่ง ซีเคร็ต ก็มีการเลือกฮีโร่อย่าง Kunkka กับ Doom เตรียมรับมือคู่แข่ง

และเกมนี้ทางฝั่ง เปแอสเช.แอลจีดี ก็แก้ตัวได้สำเร็จ ซึ่งพวกเขาทำผลงานได้อย่างดุดันตลอดทั้งเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง NTS ของฝั่งจีน ที่เล่น Tinker ได้อย่างพลิ้ว สร้างความปั่นป่วนได้ตลอดทั้งเกม และสร้างความเสียหายในทีมไฟต์ได้สูง จนส่งผลให้เกมจบลงตั้งแต่นาที 31 และเป็นชัยชนะในเกมนี้ของ เปแอสเช.แอลจีดี ตีเสมอเป็น 1-1 แบ่งแต้มกันไป

ในนัดที่ 2 เปแอสเช.แอลจีดี พบกับ ฟนาติก อีกหนึ่งขวัญใจมหาชนในอาเซียน และเกมนี้ทางฝั่งทีมเต็ง 1 จากจีน เลือก Invoker กับ Death Prophet โดยที่มี Faceless Void เข้ามาช่วยเสริมคอมโบ แล้วปล่อยให้ ฟนาติก ได้ใช้ทั้ง Tiny กับ Luna ซึ่งทั้งสองทีมก็สู้กันได้อย่างสนุก และมีโอกาสที่ทีมดังจากอาเซียนที่มีกัปตันทีมเป็นคนไทยจะพลิกชนะได้

แต่ท้ายที่สุดแล้วในนาที 47 ของเกม การแข่งขันก็จบลงหลังจากที่ฮีโร่ฝั่ง PSG.LGD บุกขึ้นบ้านได้ ก่อนทำลายทิ้งทั้งป้อมและฐาน เอาชนะไปได้ในที่สุด ขึ้นนำ 1-0 เกม และถือเป็นการขึ้นนำคู่แข่งเป็นครั้งแรกของวันนี้ จากนั้นในเกมนัดที่สอง เปแอสเช.แอลจีดี ได้เลือกหยิบ Tinker มาอีกครั้ง โดยที่เสริมด้วย แม็กนัส, เอลเดอร์ ไททัน รวมถึง เทอร์เรอร์เบลด

ซึ่งในเกมที่สอง ทางฝั่ง ฟนาติก โดนถลุงยับโดยเฉพาะ Storm ที่เกมนี้เล่นไม่ได้เลย จากการเจอ เปแอสเช.แอลจีดี ไล่กดดัน แล้วก็โถมเอาชนะจนจบเกมไปได้ในนาที 41 และจบการแข่งขันในคู่นี้ด้วยสกอร์ 2-0 แล้วก็ปิดวันที่สองของทีมไปด้วยผลงานมี 7 คะแนน จากการชนะ 7 เกม แพ้ 1 เกมจากการลงเล่น 4 นัดในรอบแบ่งกลุ่มของกลุ่มบี

ส่วนเกม DOTA2 ในนัดที่ 5 ของ PSG.LGD จะลงแข่งวันที่ 3 ของรายการ โดยมีคิวพบกับ VG ทีมจ่าฝูงของกลุ่มบีในเวลานี้ แล้วก็ SG ยอดทีมจากอเมริกาใต้ ซึ่งถ้าชนะได้ทั้งสองเกมก็จะการันตีเข้ารอบต่อไปแบบเข้าไปเล่นในสายบน

ข่าวล่าสุด OG แชมป์เก่าประเดิมนัดแรก คว้าแต้มด้วยการตบ Alliance 2-0

Leave a Reply

Your email address will not be published.