CSGO-NBK-Kjaerbye

CSGO เจอปัญหา! นักแข่งระดับโลกเริ่มพากันขออำลาเกมนี้

CSGO

CSGO กำลังอยู่ในช่วงขาลงของตัวเกมอย่างชัดเจน หลังจากที่ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ตัวเกมมียอดผู้เล่นที่ตกลงไปจากเดิม และล่าสุดเหล่านักแข่งระดับโลกของวงการเกมนี้ก็เริ่มทยอยอำลาวงการกันไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Kjaerbye และ NBK สองผู้เล่นชื่อดังแห่งวงการ

หลังจากที่ CSGO ครองตำแหน่งแถวหน้าของวงการเกมแนว FPS (First Person Shooter) มานานกว่าทศวรรษ ในปีนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ผู้บริหารและทีมผู้พัฒนาของเกม ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ ที่ส่งผลต่อจำนวนผู้เล่นที่ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการที่ผู้เล่นมือาชีพได้แสดงออกถึงความไม่มั่นใจในตัวเกม

สองผู้เล่นระดับโลกอย่าง Kjaerbye (มาร์คัส เคียร์บาย) กับ NBK (นาธาน ชมิดท์) เลือกที่จะอำลาวงการเพื่อค้นหาเส้นทางใหม่ให้กับอาชีพ ซึ่งทางด้าน เคียร์บาย นั้นยังไม่มีการเปิดเผยว่าตัวเขาจะออกไปทำอะไรต่อ ส่วนทางฝั่ง ชมิดท์ นั้นเลือกที่จะไปสู้ต่อในเกม VALORANT โดยเขาตัดสินใจที่จะเล่นให้กับ OG ที่กำลังฟอร์มทีมขึ้นมาแข่งขันในเกมนี้

สำหรับ Kjaerbye นั้นถือเป็นผู้เล่นมากฝีมือที่โลดแล่นในการแข่งขัน Counter-Strike เกมนี้มานานกว่า 7 ปี ซึ่งตัวเขานั้นถือเป็นมือไรเฟิลเลื่องชื่อ โดยเริ่มต้นจากการเล่นให้กับทีม NO SIR! ซึ่งเป็นทีมในเดนมาร์ก ประเทศบ้านเกิดของเขา แล้วก็เคยอยู่ในทีมดังอย่าง Astralis, North และ FaZe Clan ด้วย โดยอยู่กับ แอสตราลิส นานเกือบ 2 ปี

ตลอด 7 ปีในอาชีพของ เคียร์บาย เขาเคยได้รับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าของรายการ ELEAGUE Major ที่แอตแลนตา ในปี 2017 ซึ่งในตอนนั้นเขาถือเป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดที่ได้รางวัล MVP ในรายการระดับเมเจอร์ ด้วยวัยเพียง 18 ปี อย่างไรก็ตามในปี 2021 Kjaerbye ได้แถลงขอบคุณสำหรับทุกอย่าง และประกาศเลิกลงแข่งขันในรายการเกม CS:GO ทั้งหมดแล้ว

ส่วนผู้เล่นอีกคนอย่าง NBK (ชมิดท์) นั้นเลือกที่จะลาจากการลงแข่งขันในเกมเคาน์เตอร์ สไตรค์ แล้วเลือกที่จะเปลี่ยนเส้นทางอาชีพ จากทีม OG ใน CS:GO ไปลงแข่งขันให้กับทีม OG ในเกม VALORANT แทน ซึ่งถือเป็นเกมในแนว FPS เหมือนกัน เพียงแต่รายละเอียดปลีกย่อยภายในเกมนี้ จะมีความเป็นแฟนตาซีและมีความหลากหลายมากกว่า

สำหรับผลงานของ NBK นั้นเขาเคยเป็นผู้เล่นของทีม G2 Esports กับทีม Vitality ซึ่งถือเป็นทีมระดับแถวหน้า โดยอยู่ใน 9 อันดับแรกของโลกในเวลานี้ และเขากวาดแชมป์ไปมากกว่า 52 รายการ กับอีก 2 แชมป์เมเจอร์ตลอดอาชีพ ถือเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของวงการเกม

“Counter-Strike มอบทุกอย่างให้กับผม” NBK (นาธาน ชมิดท์) ผู้เล่นชาวฝรั่งเศสกล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเอง “และผมได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับมัน แต่ความทรงจำที่ผมมีได้เป็นอดีตไปแล้ว มันถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลง”

ส่วนทางด้าน OG ทีมต้นสังกัด ได้มีการออกมาแถลงถึงการเปลี่ยนเส้นทางของ ชมิดท์ โดยระบุว่า “เขาไม่มีอะไรที่จะต้องพิสูจน์อีกแล้ว นี่จะเป็นความท้าทายใหม่บน VALORANT เป็นการเริ่มต้นบทใหม่ของเขาในอาชีพ”

อันที่จริงทางด้าน เอ็นบีเค นั้นได้เข้ามาร่วมทีม OG ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่เขาหาทีมต้นสังกัดใหม่ เพื่อที่จะอยู่ในเส้นทางของเกม CS:GO ต่อไป ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแผนในเวลาต่อมา โดยเลือกที่จะเข้าไปเล่นในวาโลแรนท์ และจะเริ่มต้นซ้อมกับทีม รวมถึงเข้าร่วมในการแข่งขันรายการใหม่ของเกมนี้โดยเร็วที่สุด

ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายของวงการเกม Counter-Strike: Global Offensive ที่ต้องเสีย 2 ผู้เล่นคนดังที่ตัดสินใจอำลาจากวงการเกมนี้ไป และเหลือไว้เพียงชื่อที่ถูกบันทึกเอาไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ ให้ผู้คนที่เคยติดตามการแข่งขันได้จดจำ

ข่าวล่าสุด Valorant บุกสั่นคลอน! CS:GO ต้องเจอปัญหาใหญ่ หลังผู้เล่นลดต่อเนื่องในปีนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *