CS:GO อัปเดตใหญ่ ปรับแผนที่ เพิ่มเคสปืน

CSGO

CS:GO ได้ทำการอัปเดตครั้งสำคัญ โดยมีการปรับเปลี่ยนทั้งแผนที่ (Map Pool) ในเกม และมีการเพิ่มเคสปืน Snakebite เข้ามา รวมถึงเซ็ต Broken Fang ให้ผู้เล่นได้สะสม

การปรับเปลี่ยนแผนที่

หลังจากที่แฟนเกม Counter Strike Global Offensive หลายคนรอกันมานาน สำหรับการปรับแผนที่ในรูปแบบใหม่ที่มีการเพิ่มหลายส่วนด้วยกัน โดยส่วนที่คุณสามารถสังเกตเห็นได้ชัดที่สุด ก็คือภาพรวมของแผนที่ โดยมีการเปลี่ยนฉากที่เกี่ยวกับรถไฟ ให้กลายมาเป็นฉากหลังในแบบยุคโบราณ
ผู้เล่น esport จะเห็นได้ถึงสถาปัตยกรรมที่ทำให้นึกถึงยุคเรืองรองของชนเผ่าแอซเท็ก หรือในยุคของอาณาจักรมายา สถาปัตยกรรมที่ได้เห็นในการอัปเดตครั้งใหม่ได้มีการเพิ่มในส่วนนี้เข้ามา แล้วก็ทำให้ทุกคนที่เข้ามายังแผนที่ สามารถสัมผัสถึงบรรยากาศแบบนั้นได้ในทันที
ซึ่งถึงแม้ว่าการที่มีชายหนุ่มถือปืนกลไปอยู่ในยุคแอซเท็ก อาจจะเป็นสิ่งที่ดูขัดแย้งกับยุคสมัย แต่นั่นก็ถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ได้มีการเติมแต่งจินตนาการที่ทำให้เหมือนกับมีผู้คนจากโลกอนาคต ได้ย้อนเวลากลับไปและทำการสู้รบโดยที่มีฉากหลังในแบบยุคโบราณ
เราสามารถเผยให้คุณทราบได้ว่า ในแผนที่จะมีมุมที่ซ่อนอยู่ในบางส่วน ซึ่งผู้เล่นอาจจะต้องใช้เวลาเดินสำรวจอยู่สักระยะ ถึงจะได้ค้นพบในทุกส่วนที่ถูกออกแบบมาพร้อมกับการอัปเดต Map Pool ในครั้งนี้ แต่หลายคนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วสำหรับเกมอีสปอร์ตที่มีการอัปเดตแผนที่ มักจะมีจุดที่เป็น Bug ให้ผู้เล่นได้ใช้ประโยชน์ ก่อนที่จะมีการแก้ในภายหลัง
แน่นอนว่ามันเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นแบบใหม่ ที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกต่างไปจากเดิม ซึ่งจากการที่เล่นในแผนที่แบบที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ซ้ำไปซ้ำมา เชื่อว่าหลายคนคงกำลังโหยหาสิ่งใหม่ ๆ และนี่คือ 1 ในสิ่งที่เราเชื่อว่าจะช่วยตอบสนองความต้องการให้กับผู้เล่นได้อย่างแน่นอน

เพิ่มการแข่งขัน และสถิติ 360

เมื่อคุณได้กดเข้ามาดูในส่วนของ Competitive ภายในเกม CS:GO คุณจะสามารถเห็นได้ถึงส่วนที่ถูกเพิ่มขึ้นมา นั่นก็คือ Grind กับ Mocha ให้ผู้เล่นได้เลือกกดเข้าไปร่วมเล่นในส่วนนั้น นอกจากนี้หากคุณขยับไปดูที่หมวด Wingman คุณจะเห็นว่าการ Update ครั้งล่าสุดได้เพิ่ม Calavera กับ Pitstop เข้ามาด้วย เป็นอีกทางเลือกสำหรับการเข้าไปเล่น
นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มในส่วนที่เป็นสถิติ 360 ซึ่งจะส่งผลให้ผู้เล่นได้มีส่วนสำหรับการเก็บสถิติในส่วนนี้จากการเล่นในหมวด Competitive และ Wingman อีกด้วย

เพิ่มเคสปืนแบบใหม่

การแต่งปืนให้มีความโดดเด่นสวยงามมากขึ้น นั่นถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ภายในเกมนี้ และก็ส่งผลกระทบต่อผู้เล่นที่ทำให้รู้สึกว่า อยากจะได้ปืนแบบใหม่มาเก็บสะสมไว้ แล้วก็ได้นำไปใช้งานสำหรับการกำจัดศัตรูในแต่ละตา ซึ่งในรอบนี้มีการเพิ่มเคสปืนแบบใหม่ในเซ็ต Snakebite เอาไว้มากถึง 17 แบบเลยทีเดียว

เพิ่มรายละเอียดให้เจ้าไก่

ไก่ ถือเป็นสัตว์ที่มีสีสันอยู่ในเกม Counter Strike มาอย่างยาวนาน ซึ่งมีอยู่ในเกมนี้มานับสิบปีแล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ในการอัปเดตล่าสุดได้มีการยกระดับงานภาพของเจ้าไก่ตัวนี้ ให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณจะสังเกตเห็นได้ชัดถึงรายละเอียดในด้านพื้นผิวและสี ที่ชัดเจนว่ามีความคมชัดมากกว่าเดิม
อย่างไรก็ตามหากผู้เล่นเอามีดไปเชือดมัน เจ้าไก่ตัวนั้นก็จะแตกออกเป็นเสี่ยง ๆ ไม่ต่างจากเดิมนัก ดังนั้นเอาเป็นว่าความเปลี่ยนแปลงในด้านนี้ เป็นเพียงปัจจัยในภายนอกเท่านั้น

ข่าวล่าสุด CS:GO Motm ยังไม่ใช่สำหรับ High Coast หลังมีการตกลงสัญญาใหม่เกิดขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *