LOL Wild Rift-Thresh-UFA

LOL Wild Rift ได้เวลา Thresh เผยโฉมหนแรกในแพตช์ 2.4A

LoL Wild Rift

LOL Wild Rift ได้เปิดตัวแชมเปี้ยนใหม่อย่าง Thresh อย่างเป็นทางการ สำหรับการเข้ามาพร้อมกับแพตช์ 2.4A ให้ผู้เล่นเกมนี้ได้มีตัวเลือกในการเล่นเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งตัว อีกทั้งในการอัปเดตแพตช์ล่าสุดยังมีการเพิ่มเข้ามาของสกินใหม่อีก 3 สกิน มีอีเวนต์ และการปรับสมดุลแชมเปี้ยนตามธรรมเนียมของแพตช์ใหม่เหมือนทุกครั้ง

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ได้มีการเปิดเผยถึงข้อมูลใน LOL Wild Rift ที่พูดถึงตัวละครที่ชื่อว่า Thresh ซึ่งมันได้ถูกจองจำอยู่ในหมอกทมิฬมานานแสนนาน ก่อนที่จะถูกปลดปล่อยให้หลุดพ้นจากพันธนาการ และถึงเวลาที่ “เทรช” จะพาตนเองโลดแล่นในสมรภูมิ

หากจะกล่าวถึง เทรช โดยใช้คำนิยามสั้น ๆ เขาคือ “ผู้จองจำ” จากพื้นเพที่ถูกกักขังในอดีต และการมีพลังอำนาจในการจองจำเหล่าวิญญาณ ที่ถูกเขาทำให้กลายมาเป็นข้ารับใช้ในโลกอนธการ เต็มเปี่ยมไปด้วยความมืดมนที่ไร้ซึ่งความหวังของการมีชีวิต

Pulsefire Thresh

แน่นอนว่าการเพิ่มแชมเปี้ยนเข้ามาใหม่ใน League of Legends: Wild Rift ก็ได้มีการเพิ่มสกินใหม่เข้ามาควบคู่กันด้วย ซึ่งผู้เล่นทุกคนสามารถเลือกซื้อสกินใหม่ที่ชื่อ Pulsefire Thresh ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ผ่านทางร้านค้าที่อยู่ภายในเกม ในราคา 990 Wild Cores ซึ่งถ้าคุณซื้อในเกมก็สามารถเติมเงินเข้าไป 279 บาท เพื่อรับ 1,025 Wild Cores สำหรับนำไปซื้อสกิน

นอกจากนั้นในแพตช์ล่าสุดนี้ ยังมีการเพิ่มสกินใหม่ที่มาในธีม Dark Star ให้กับแชมเปี้ยนสุดแกร่งอย่าง Kha’Zix และแคร์รี่ตัวเก่งอย่าง Varus ให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งาน สร้างความแตกต่างให้กับสมรภูมิที่คุณลงไล่ล่า

อีเวนต์ใหม่ที่ชื่อ Join the Fluff

สำหรับกิจกรรมใหม่ที่ค่าย Riot Games ได้อัปเดตเพิ่มเข้ามาในครั้งนี้ ชื่อกิจกรรมจะดูเหมือนคุณต้องเข้าร่วมกับปุยนุ่นอะไรสักอย่าง แต่ความจริงแล้วมันเป็นแค่ชื่อของภารกิจที่ผู้เล่นต้องทำ อย่างเช่น Cute Overload เป็นภารกิจที่มีเป้าหมายให้คุณสร้างความเสียหายสะสมถึง 250,000 ต่อแชมเปี้ยนของศัตรู เพื่อปลดล็อครางวัลเป็น 150 Blue Motes

ส่วนภารกิจที่ชื่อ Be Brave! จะมีเป้าหมายในฐานะทีม ที่ต้องร่วมกันกำจัดมอนสเตอร์ระดับ Epic เป็นจำนวน 25 ตัว ซึ่งในภาพรวมจะมีอยู่ 6 ภารกิจด้วยกัน และถ้าผู้เล่นสามารถผ่านภารกิจได้ครบทั้งหมด ก็จะได้รับ Emote ที่ชื่อว่า Flying Off the Handle ไปใช้งานได้เลย

Akshan

การปรับสมดุลแชมเปี้ยน รอบนี้เน้นที่ Akshan

เป็นธรรมเนียมของการอัปเดตแพตช์แทบทุกครั้งที่จะต้องมีการปรับสมดุลแชมเปี้ยน เริ่มจากตัวแรกก็คือ Akshan ที่ถูกบัฟถึง 3 อย่างด้วยกัน ตั้งแต่ค่าสถานะของตัวเองที่เพิ่มขึ้นทั้งพลังโจมตีที่เพิ่มขึ้นต่อเลเวล จาก 3.6 เป็น 4.5, พื้นฐานของมานาเพิ่มจาก 345 เป็น 390, การฟื้นฟูมานาเพิ่มจาก 12 เป็น 15 และความเร็วในการโจมตีเริ่มต้นเพิ่มจาก 30% เป็น 40%

ในส่วนของสกิล Dirty Fighting ได้มีการปรับให้ความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มสูงขึ้น จากเดิมที่ถูกตั้งไว้ที่ 40-80 จากพื้นฐานของเลเวล ได้เพิ่มขึ้นเป็น 40-120 จากพื้นฐานของเลเวล ดังนั้น Akshan ก็จะมีความคล่องตัวเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยในหลายสถานการณ์ ส่วนสกิล Avengerang ได้มีการลดการใช้มานาลง 10 หน่วยในทุกขั้นสกิลอีกด้วย

และนอกจากนี้ สกิลอัลติเมทของ Akshan อย่างสกิล Comeuppance ได้ถูกลดคูลดาวน์สกิลให้ผู้เล่นไม่ต้องรอนานเหมือนก่อน โดยจากเดิมที่ทั้ง 3 ขั้นของสกิลจะใช้เวลา 90/65/60 วินาที สำหรับการปลดปล่อยสกิล ตอนนี้เหลือเพียง 75/65/55 วินาที ซึ่งในขั้นแรกและขั้นสุดท้ายนั้นลดจากเดิมไปหลายวินาที อีกทั้งตอนนี้ยังสามารถใช้กำจัดมินเนียนได้ด้วย

ข่าวล่าสุด มาแล้ว Wild Pass SS2 แฟนแชมเปี้ยน Teemo ได้เฮ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *