ROV-Allain-UFA

ROV ปรับสมดุลรอบ 3 ของเดือน Allain มาแรงแซงทางโค้ง

RoV

ROV ได้มีการปรับสมดุลฮีโร่อีกครั้ง ซึ่งถือเป็นรอบที่ 3 ของเดือนสิงหาคม โดย Allain เป็น 1 ในฮีโร่ที่ได้รับการบัฟให้เก่งขึ้นกว่าเดิมพอสมควร และมีแนวโน้มที่อาจถูกเลือกให้เป็นตัวหลักในการแข่งขัน ทั้งในแมตช์จัดอันดับและรายการระดับประเทศ

ในเดือนสิงหาคม ถือเป็นเดือนที่มีการปรับสมดุลบ่อยที่สุดครั้งนึงในปีนี้ของเกม Arena of Valor ซึ่งในครั้งนี้ Allain นักสู้หน้าหล่อได้ถูกปรับสมดุลให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยจะลดช่องว่างของความเก่งของตัวมันเองในช่วงต้นเกม และช่วงท้ายเกมให้มีความสมดุลมากกว่าที่เป็นอยู่ก่อนหน้านี้

ใน ROV ค่าสถานะติดตัวของ Allain ในด้านอัตราการฟื้นฟูพลังชีวิต จากเดิมคือ 8/16 % ตอนนี้จะถูกปรับเพิ่มให้เป็น 12/18% ซึ่งจะเน้นให้ช่วงต้นนั้นสูงขึ้นกว่าช่วงท้าย และมองว่าจะมีผลในการเล่นในแบบที่อยากให้เป็นสำหรับ อัลเลน ส่วนในสกิลที่ 1 ที่การใช้งานจะทำให้ศัตรูลอยขึ้น 0.5 วินาที ตอนนี้ได้มีการปรับเพิ่มให้เป็น 0.75 วินาทีแล้ว

นอกจากนี้สกิลที่ 2 ที่เดิมทีจะทำให้ศัตรูติดสถานะอัมพาต 1-2 วินาที ตอนนี้ได้มีการระบุตายตัวว่าเป็น 1.5 วินาที อีกทั้งคูลดาวน์ของสกิลในขั้นสุดท้ายจะถูกลดให้เหลือ 8 วินาทีเท่านั้น แต่สกิลอัลติเมทจะถูกเนิร์ฟลงมาเล็กน้อย โดยค่าความเสียหายจาก 300-600 บวกกับพลังชีวิตของศัตรู 12-18% ตอนนี้เปลี่ยนเป็น 300-500 บวก 12-16% พลังชีวิตศัตรู

Omen เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ในตำแหน่งออฟเลนที่เคยเก่งที่สุด หรือมีการเลือกมาใช้งานมากที่สุด และในการปรับสมดุลครั้งนี้มันได้ถูกบัฟสกิลที่ 2 ให้รับความเสียหายได้ดีขึ้นกว่าเดิม ที่ต้านทานความเสียหายได้ 40-60% แต่ตอนนี้ได้ถูกเพิ่มให้เป็น 50-70% แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลให้ โอเมน แข็งแกร่งขึ้นในการยืนชนกับศัตรู

Mortos

Mortos ถูกปรับสมดุลให้เหมือนกับเป็นฮีโร่ตัวใหม่ในเกมนี้ โดยเริ่มตั้งแต่สกิลติดตัวที่จะมีการฟื้นฟูค่าพลังชีวิตให้ 2% ในทุก 2 วินาที แต่ที่น่าสนใจคือสกิล 1 ที่เดิมทีจะลดความเร็วศัตรู 30% และสร้างสถานะมินิสตันให้ศัตรู 1 วินาที แต่ตอนนี้ได้ถูกถอดสถานะเหล่านั้นออก แล้วเปลี่ยนเป็นการใบ้สกิลศัตรู 1 วินาทีแทน ทำให้ศัตรูที่เป็นเป้าหมายไม่สามารถใช้สกิลได้

สกิล 2 ได้ถูกเปลี่ยนใหม่ให้ได้รับโล่พลังชีวิต 5% ของพลังชีวิตสูงสุด (+1% ต่อเลเวล) และระยะห่างการโจมตีจากเดิมคือ 1 วินาทีเหลือแค่ 0.5 วินาที อีกทั้งความเสียหายที่เป็นเวทก็ถูกเปลี่ยนให้เป็นความเสียหายกายภาพ และมีคูลดาวน์อยู่ที่ 10 วินาทีในทุกระดับสกิล

แต่สกิลอัลติเมทของ มอร์ทอส จะเปลี่ยนจากความเสียหายทางกายภาพให้เป็นความเสียหายทางเวทแทน และค่าความเสียหายจะคิดเป็น 14-20% จากพลังชีวิตล่าสุดของศัตรูที่เป็นเป้าหมาย

ในตำแหน่งป่าและออฟเลน Zephys เป็นอีกตัวที่ได้รับผลกระทบจากการปรับสมดุล แม้ว่าจะเพียงแค่สกิลเดียวแต่สามารถส่งผลต่อการเล่นได้เพิ่มขึ้นมาก โดยสกิลอัลติเมทของ เซฟีส ได้ถูกปรับให้มีระยะสร้างความเสียหายที่กว้างขึ้น จากเดิมคือ 2.5 เมตรให้กลายเป็น 3.5 เมตร

Liliana

มีหลายตัวที่ถูกบัฟในครั้งนี้ และ Liliana ก็ได้รับผลดีจากการปรับสมดุลรอบนี้ด้วยเช่นกัน โดยสกิลอัลติเมทจะเพิ่มระยะเวลาบัฟพลังหลังจากที่มีการเปลี่ยนร่าง จาก 2.5 วินาทีเป็น 4 วินาที แถมโบนัสเกราะของ ลิเลียน่า ยังเพิ่มจาก 120+60 ต่อเลเวล เป็น 150+75 ต่อเลเวลด้วย

หรือแม้แต่ฮีโร่ในตำแหน่งแคร์รี่อย่าง Violet ก็ยังถูกบัฟให้เก่งขึ้นอีกเช่นกัน โดยสกิล 1 ของเธอที่เดิมที่สร้างความเสียหายได้ 250-350 แต่ในการปรับสมดุลครั้งนี้ได้เพิ่มความเสียหายเป็น 275-400 แต่จะใช้มานาเพิ่มขึ้นอีก 10 หน่วย

ข่าวล่าสุด ปรับสมดุลใหม่เดือนส.ค. รอบนี้กระทบ Carry แบบเต็ม ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.