TI10-Spirit-DOTA2-UFA

Spirit ม้ามืด พลิกล็อกชนะ Virtus.pro 2-1 ลิ่วตัดเชือก TI10 ครั้งแรก

Dota 2

Spirit ทีมวัยรุ่นรัสเซียแห่งเกม DOTA2 ที่เข้าแข่งขันในรายการ TI10 ครั้งนี้เป็นครั้งแรก หักปากกาเซียนด้วยการพลิกเอาชนะ Virtus.pro 2-1 พร้อมกับผ่านเข้าถึงรอบห้าของสายล่าง ในการแข่งขันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

สปิริต เป็นม้ามืดที่ตบเอาชนะ โอจี แชมป์เก่าสองสมัย โดยชนะไป 2-0 ในสายล่างรอบที่สาม พร้อมกับยุติเส้นทางของ OG ให้หยุดลงที่แปดทีมสุดท้ายเท่านั้น ซึ่งพวกเขาผ่านเข้ามาพบกับ เวอร์ตัส.โปร ทีมที่มาจากโซนเดียวกัน (รัสเซียและยุโรปตะวันออก) โดย VP นั้นถูกเขี่ยร่วงลงมาจากสายบนด้วยน้ำมือของ เปแอสเช.แอลจีดี ทีมเต็ง 1 ของรายการจากจีน

ทีม Spirit เริ่มเกมแรกใน TI10 รอบนี้ โดยพวกเขาเลือก อินโวเกอร์, มังกี้คิง, ไทด์ฮันเตอร์, วีฟเวอร์ และ เบน ในการสู้กับฝั่งตรงข้าม ซึ่งทางฝั่งเวอร์ตัส.โปร ก็เลือกฮีโร่อย่างเอลเดอร์ ไททัน, เมดูซ่า, คุงก์ก้า, ไลออน และสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเลือกอันเดอร์ลอร์ด ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่แฟนเกม ufa esport ได้เห็นมันถูกหยิบมาเล่นในรายการนี้

เกมแรกผ่านไป 16 นาที ทั้งสองทีมเล่นกันได้อย่างสูสี โดยที่สกอร์คิลก็เสมอกันอยู่ที่ 8-8 ส่วนทางฝั่งป้อมและพื้นที่ในเกม ทั้งสองทีมก็มีการคุมพื้นที่ได้ดีด้วยกันทั้งคู่ ก่อนที่เกมจะเริ่มห่างตั้งแต่นาที 17 เป็นต้นไป ซึ่ง TORONTOTOKYO ที่เล่น อินโวเกอร์ ในเกมนี้สามารถรอดออกมาจากทีมไฟต์ได้อย่างหวุดหวิด แถมยังหาจังหวะกำจัดศัตรูร่วมกับ Yatoro อีกคน

ทางฝั่ง สปิริต เป็นฝ่ายคุมโรชานเอาไว้ได้หลายตัว และมอบ Aegis ให้กับมังกี้คิงของยาโตโร่เป็นผู้ถือครอง ก่อนที่เกมจะมาขาดชัดเจนหลังนาที 38 ซึ่ง สปิริต บุกขึ้นบ้าน เวอร์ตัส.โปร และแม้จะโดนตีสวนกลับมาในนาที 43 แต่ก็แพ้ในทีมไฟต์ แล้วจบเกมไปด้วยชัยชนะของทีม Spirit ขึ้นนำ 1-0 เกม

ส่วนในเกมที่สอง เวอร์ตัส.โปร ได้ ไวเปอร์ เป็นกำลังหลักของทีม และได้ เออร์ซ่า มาใช้งานด้วย ส่วนทางฝั่งทีม สปิริต พวกเขามี เทอร์เรอร์เบลด เป็นตัวหลัก แถมยังมี ไอโอ คอยเคลื่อนที่สนับสนุน และเกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่สูสี ทั้งสองทีมทันกันในหลายจังหวะ

อย่างไรก็ตามในเกมที่สอง หลังจากที่ผ่านนาทีที่ 15 เป็นต้นไป เวอร์ตัส.โปร ทำได้ดีกว่าชัดเจน และเริ่มทิ้งห่าง สปิริต เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อดูจากสกอร์คิลและการยึดครองพื้นที่ แต่ฝั่งศัตรูก็ยังคงยันเอาไว้ได้จนถึงนาที 45 แม้ว่าสกอร์คิล VP จะนำห่างถึง 32-15 ก็ตาม ก่อนที่จะต้านความเร็วในการโจมตีของไวเปอร์ไม่ไหว ส่งผลให้ทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1 เกม

และในเกมที่สามซึ่งเป็นเกมตัดสิน เกมนี้ สปิริต ได้ฮีโร่ตัวสำคัญอย่าง Tiny และ Lina มาใช้งาน โดยที่ เวอร์ตัส.โปร เลือก อินโวเกอร์ กับ ลูน่า มาเป็นตัวหลักของทีม และพวกเขาก็สู้ได้ดีในการปะทะกันครึ่งชั่วโมงแรก แถมยังทำได้อย่างสูสีไปจนถึงนาที 42 ซึ่งสกอร์คิลของทั้งสองทีมเสมอกันอยู่ที่ 22-22

จังหวะทริปเปิลคิลครั้งสำคัญของ Yatoro ในนาที 50 บริเวณแม่น้ำหน้าโรชาน กลายเป็นจังหวะที่ส่งผลต่อบทสรุปของเกมนี้ ที่ช่วยให้ สปิริต ไหลต่อเนื่องจนขึ้นไปตีบ้านของฝั่ง เวอร์ตัส.โปร จนแตกพ่าย คว้าชัยชนะในเกมนี้ไปได้ในที่สุดด้วยสกอร์ 2-1 พร้อมกับหยุดเส้นทางของ วีพี ในรายการที่ใหญ่ที่สุดของ DOTA2 ไว้ที่รอบ 6 ทีมสุดท้าย

ส่วน Spirit ได้ผ่านเข้าสู่รอบห้าของสายล่าง ซึ่งถือเป็นรอบ 4 ทีมสุดท้ายของรายการนี้แล้ว โดยพวกเขาจะต้องพบกับ อินวิคตัส เกมมิง ยอดทีมจากจีน ที่ล่าสุดเพิ่งเอาชนะ วีซี เกมมิง 2-0 ในรอบที่ผ่านมา

ข่าวล่าสุด TI10 เดือดจัดเอาซะ 10 Buybacks! PSG.LGD ลิ่วตัดเชือกสายบน ชน VP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *