Valorant เตรียมจัดรายการ Masters แข่งที่ เบอร์ลิน ก.ย.นี้

Valorant

The Valorant Stage 3 จะถูกจัดการแข่งขันขึ้นที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี สำหรับเวทีที่ 3 ของการแข่งขันระดับมาสเตอร์ โดยการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 9 กันยายน และสิ้นสุดในวันที่ 19 กันยายน
สำหรับการแข่งขันรายการ Masters ที่เบอร์ลิน จะมีการนำเอา 16 ทีมในระดับสุดยอดจากทั่วโลก เข้าร่วมชิงชัยเพื่อเก็บคะแนนสะสมที่จะมีผลต่อการได้ผ่านเข้าไปเล่นในรายการชิงแชมป์โลก และชิงเงินรางวัลในรายการ โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้ผู้ชมได้เข้าร่วมชมการแข่งขันแบบสด ๆ ในทุกคู่ ตั้งแต่เกมแรกไปจนถึงเกมสุดท้าย
ส่วนสถานที่แข่งขันจะจัดขึ้นที่แวร์ตี้ มิวสิค ฮอลล์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่โดยปกติใช้ในอีเว้นต์ต่าง ๆ คอนเสิร์ต รวมถึงการแข่งขัน LOL ชิงแชมป์โลกในปี 2019 ก่อนที่จะมาได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Masters 3 ของเกม Valorant ในปี 2021

รายการใหญ่ในเกม Valorant

ในแต่ละปีจะมีการแข่งขันรายการใหญ่อยู่ 3 รายการด้วยกันสำหรับเกมแนว FPS ระดับโลก ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 Masters และ 1 Champions Tour โดยถ้าเรานำไปเปรียบกับเทนนิส การแข่งขันในระดับมาสเตอร์นั้นเป็นรองเพียงแค่ระดับแกรนด์สแลมเท่านั้น ส่วนในเกมนี้ถ้าเป็นการระดับมาสเตอร์ก็จะเป็นรองการแข่งขันชิงแชมป์โลก
– Challengers
– Masters
– Champions
นี่คือระดับของการแข่งขัน ซึ่งมันจะเป็นลำดับขั้นแบบนี้ และแน่นอนว่าในระดับ Challengers จะมีทีมที่เข้าร่วมรายการเป็นจำนวนมากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็จะการต่อสู้ที่เข้มข้นให้คุณได้ลุ้นเดิมพันที่ ufabet หรือ ufa esport
ในส่วนของทีมที่เป็นแชมป์ของรายการ Masters จะได้สิทธิ์ในการเข้าไปแข่งขันในรายการ Champions ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายของปี ส่วนทีมที่ได้อันดับ 2-16 ของรายการ จะต้องมารวมกับคะแนนสะสมที่มีอยู่ เพื่อคัดเลือกทีมที่จะได้เข้าไปร่วมในรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี
ซึ่ง Champions Tour ถือเป็นรายการที่มีความสำคัญที่สุด ทีมที่ไม่ได้แชมป์รายการใดมาก่อนเลย เต็มที่ได้แต่อันดับ 2-3 แต่มาทำผลงานได้ท็อปฟอร์มในรายการนี้พอดี ก็สามารถพลิกชีวิตได้เลย เพราะว่านี่คือรายการที่มีชื่อเสียงและยืนอยู่เพียงหนึ่งเดียวบนยอดพีระมิด อีกทั้งยังมีเงินรางวัลจำนวนมหาศาลให้ทุกทีมได้ชิงชัย

Stage 2 ใกล้เริ่มขึ้นแล้ว

ก่อนที่จะไปถึงการแข่งใน Stage 3 ที่เบอร์ลิน เยอรมนี ผู้เล่นสามารถติดตามการแข่งขันอันเข้มข้นของ Stage 2 ในเกม Valorant ซึ่งจะเป็นรายการในระดับ Masters ที่ในปีนี้จัดขึ้นที่กรุงเรกยาวิก เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ โดยมี 10 ทีมที่เตรียมจะเข้าร่วมชิงชัยในรายการนี้
โดยทีมเต็ง 1 ของรายการคือ Sentinels ทีมจากสหรัฐอเมริกา ที่มี ShahZam เป็นกัปตันทีม ซึ่งเข้ามาสู่รายการนี้ด้วยผลงานเข้าชิงชนะเลิศในรายการที่เป็นโควตาของทวีปอเมริกาเหนือ (พบกับทีม Version1 ทีมอันดับ 18 ของโลก)
นอกจากนี้ในรายการแข่งขัน Stage 2 ที่ไอซ์แลนด์ ทีม X10 Esports ทีมจากประเทศไทย และเป็นทีมอันดับ 2 ของโลก โดยได้แชมป์ในรายการที่เป็นโควตาของอาเซียน จึงได้เข้ามาร่วมในรายการนี้ด้วยเช่นกัน โดยการแข่งขันจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 24-30 พฤษภาคมนี้

การรับชมเกมการแข่งขัน / การถ่ายทอดสด

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ที่ยังคงความรุนแรง และส่งผลให้ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติได้เมื่อไร ดังนั้นอาจมีการปิดสถานที่ในการแข่งขัน หรืออาจจะเปิดให้เข้าชมแบบจำกัดจำนวนผู้ชม โดยจะมีการประกาศให้ทราบในภายหลัง ซึ่งคุณสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารวงการเกมได้ที่ ufa esport
หากผู้เล่นต้องการรับชมเกมผ่านช่องทางออนไลน์ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยทาง Riot Games ได้เปิดเผยว่าจะมีการถ่ายทอดสดให้ได้รับชมผ่านทาง Youtube และ Twitch โดยจะมีผู้บรรยายของค่ายเกม รวมถึงเหล่าสตรีมเมอร์ที่จะกระโดดเข้าไปร่วมแจมและทำหน้าที่เป็นนักพากย์เกมการแข่งขัน พร้อมกับทำการวิเคราะห์เกมให้ทุกคนได้ทราบ

ข่าวล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับเกมนี้ โชว์เหนือ! โปรเพลเยอร์สอนใช้สกิลของ Viper ในจุดต่างๆ ของแผนที่ Breeze

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *