VALORANT-Fracture-UFA

VALORANT ปล่อยภาพ Fracture แผนที่ใหม่ เตรียมเปิดให้เล่นวันพุธนี้

Valorant

VALORANT สุดยอดเกมแนว FPS ระดับโลก ได้เปิดเผยให้ผู้เล่นได้เห็นถึง Fracture แผนที่ใหม่ ที่พร้อมจะดึงดูดความสนใจของผู้เล่น และเปิดให้เข้ามาร่วมสนุกกันในวันพุธที่ 8 กันยายนนี้

สำหรับในเกม VALORANT แผนที่ Fracture จะถูกเพิ่มเข้ามาเป็นแผนที่ใหม่ล่าสุด โดยที่ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันได้มีภาพปรากฎบนโลกออนไลน์ ซึ่งเผยให้เห็นถึงฉากหลังที่เป็นโรงงานหรือฐานการผลิตอย่างใดอย่างนึง บนดวงดาวที่เราไม่รู้จัก ซึ่งผู้เล่นอาจต้องรอถึงวันที่มีการเปิดตัวแผนที่อย่างเป็นทางการ เพื่อให้ทราบข้อมูลได้อย่างละเอียด

โดยบรรยากาศจากภาพที่มีการหลุดออกมาในเดือนสิงหาคม ได้เผยให้เห็นถึงการผสานระหว่างดินแดนอันแห้งแล้ง กับดินแดนที่เป็นป่าเขียวชอุ่ม โดยมีสิ่งปลูกสร้างของสิ่งมีชีวิตผู้ทรงภูมิปัญญา ถูกจัดวางเอาไว้ให้ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลาง โดยมีเทคโนโลยีบางอย่างที่ดูล้ำสมัย และมนุษย์จำนวนมากไม่คุ้นเคยกับสิ่งนั้น

แล้วก็ในแพตช์ 3.05 ที่จะทำการอัปเดตเข้ามาล่าสุด จะมีแผนที่ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแพตช์ด้วย และจะอยู่ในส่วนที่เป็น EP3 ตอนที่ 2 และมีการจัดโปรแกรมเอาไว้เป็นที่แน่นอนแล้ว ซึ่งตัวเกมได้ทำการปล่อยภาพมายั่วน้ำลายให้เราได้เห็นภาพบรรยากาศของ Map Pool

และไม่ใช่แค่นั้น ทางฝั่งตัวเกมได้ทำการปล่อยทีเซอร์ไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยมีความยาวของคลิปวิดีโอ 1:05 นาที ที่ช่วยให้เราทราบถึงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนที่ใหม่ แต่ที่น่าสนใจเป็นอย่างแรก คือกระสุนปริศนาที่ปรากฏในช่วง 10 วินาทีแรก ที่ไม่สามารถทราบได้ว่าเป็นกระสุนจากกระบอกปืนของใคร

นอกจากนั้นแผนที่ใหม่ได้ถูกเปิดเผยให้เห็นถึงการระเบิดของพลังที่รุนแรง ที่เกิดขึ้นบริเวณใจกลางของแผนที่ โดยที่เรายังไม่สามารถทราบได้ว่าการระเบิดที่เกิดขึ้นนั้นส่งผลกระทบอย่างไร แต่แน่นอนว่านั่นไม่มีทางที่จะเป็นแค่เหตุการณ์ธรรมดาทั่วไป ที่อุบัติขึ้นมาอย่างไร้เหตุผล

โดยในแผนที่จะมีทั้งส่วนที่เป็นบนดินและมีส่วนที่เป็นใต้ดิน มีการครอบคลุมพื้นที่เป็นวงกว้าง แต่เชื่อมต่อกันในพื้นที่หลายส่วน และมีรูปทรงเป็นแบบตัว H อยู่ส่วนหนึ่งอยู่ภายในเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่บริเวณตรงกลางของแผนที่ ซึ่งทางทีมผู้พัฒนารวมถึงนักวิจารณ์เกม FPS มองว่าจะเป็นจุดที่เกิดการปะทะกันได้มากที่สุด

ซึ่งแน่นอนว่าในแต่ละจุดนั้นสามารถเกิดการปะทะขึ้นได้ อย่างไรก็ตามในภาพรวมยังคงไม่มีการเปิดเผยถึงขอบเขต และสิ่งที่ซ่อนอยู่ในหลาย ๆ ส่วนของชั้นใต้ดิน

แต่ถึงอย่างนั้นผู้เล่นแต่ละคนจะต้องเตรียมตัวสำหรับการเปิดฉากเป็นฝ่ายรุก หรือต้องถอยร่นเตรียมตัวตั้งรับการโจมตี โดยที่ต้องหาจังหวะในการทำภารกิจร่วมไปกับทีม และพยายามบรรลุเป้าหมายให้สำเร็จในระหว่างเกม

อย่างไรก็ตามมีสื่อเกมบางแห่งได้วิเคราะห์ถึงรูปแบบของทีมที่ต้องเป็นฝ่ายป้องกัน โดยอยู่ในจุดที่เปรียบเสมือนกับเป็นไข่แดง ที่ถูกห้อมล้อมด้วยสภาพแวดล้อมที่โอบล้อมอยู่โดยรอบ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าตัวแผนที่มีช่องทางมากมายที่จะทำให้ฝ่ายรับไม่ได้เสียเปรียบมากจนเกินไปนัก

คุณสามารถเข้าไปรับชมทีเซอร์การเปิดเผยถึงแผนที่ใหม่จากทางวาโลแรนต์ได้ โดยรับชมเป็นภาพเคลื่อนไหวได้ที่ช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Youtube หรือ Twitter ที่เป็นทางการของตัวเกม อย่างไรก็ตามอีกแค่ไม่กี่วันก็จะได้เข้าไปร่วมสนุกใน Map Pool แบบใหม่แล้ว

หลังจากนั้นผู้เล่นสามารถแสดงความคิดเห็นให้กับทีมงานได้รับทราบ รวมทั้งข้อเสนอแนะสำหรับการพัฒนาและปรับปรุงแก้ไขผ่านช่องทางที่เป็นทางการของตัวเกมวาโลแรนต์

ข่าวล่าสุด ทวีปอเมริกาเหนือได้ 3 ทีมครบ Envy ไม่พลาดคว้าตั๋วลุยเบอร์ลิน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *