Xeniel-UFA

Xeniel ได้บัฟ! พ.ย.นี้สายโรมมิ่งได้ยิ้มหลังปรับสมดุลฮีโร่ ROV

RoV

Xeniel ฮีโร่ในตำแหน่งโรมมิ่งสุดแกร่งแห่งเกม ROV ได้รับการบัฟพลังให้มีโล่ที่รับความเสียหายได้เพิ่มมากขึ้น ส่วนฮีโร่ตัวอื่น ๆ ในตำแหน่งเดียวกัน ก็ได้รับการบัฟพลังด้วยเช่นกัน อย่างเช่น Lumburr รวมถึง Thane ด้วยอีกหนึ่งตัว

สำหรับ Xeniel ถือเป็นฮีโร่ที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญในการปรับสมดุลฮีโร่ ROV เพื่อต้อนรับการแข่งขันในทุกสมรภูมิของเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเดิมทีฮีโร่ตัวนี้ดูจะเป็นตัวที่บอบบางมากไปสักหน่อยสำหรับตำแหน่งโรมมิ่ง ดังนั้นทางทีมผู้พัฒนาจึงมีการปรับสมดุล บัฟพลังให้กับ เซเนียล ให้เก่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

โดย เซเนียล ถูกปรับให้สกิลแรกของมันที่ปกติการใช้สกิลนี้จะมีการสร้างโล่ขึ้นมา เพื่อรับความเสียหายจากการโจมตีของศัตรู ก่อนที่จะระเบิดความเสียหายออกมาโจมตีสวนกลับในเวลา 2.5 วินาทีให้หลัง และสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ซึ่งเดิมทีสกิลแรกของมันรับความเสียหายได้ที่ 450-1,000 เท่านั้น แต่ในแพตช์ล่าสุดนี้ถูกปรับให้เป็น 550-1,300

นอกจากนี้คูลดาวน์ในการใช้สกิลของ เซเนียล ยังลดเหลือแค่ 9 วินาที จากเดิมคือ 10 วินาที ซึ่งในภาพรวมจะส่งผลให้ฮีโร่ตัวนี้รับความเสียหายได้มากขึ้น และมีความถี่ในการใช้สกิลที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน พร้อมที่จะสร้างความประทับใจให้กับคอเกมใน ufa esport

Baldum เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ในตำแหน่งโรมมิ่งที่ถูกปรับสมดุลในการอัปเดตแพตช์ล่าสุด แต่จะมีการปรับแค่สกิล 2 เพียงสกิลเดียวเท่านั้น ซึ่งเดิมทีสกิลนี้จะสร้างความเสียหายออกมาเป็นกายภาพ แต่ล่าสุดได้มีการเปลี่ยนให้สร้างความเสียหายเป็นเวท และมีการปรับค่าความเสียหายอีกเล็กน้อย

Thane

มาดูกันต่อที่ Thane สำหรับฮีโร่สายแทงค์ตัวนี้ ที่มักถูกจับมายืนตำแหน่งโรมมิ่งอยู่เป็นประจำ ได้ถูกบัฟให้สกิลที่ 1 สามารถสร้างความเสียหายได้เพิ่มขึ้น จากเดิมคือ 60+15 ต่อเลเวล +0.35 AD จะเพิ่มขึ้นเป็น 80+25 ต่อเลเวล +0.5 AD เพื่อให้ เธน สามารถใช้สกิลแรกในการเคลียร์ครีปในเลนได้ดีขึ้น แทนที่จะเน้นในการไถศัตรูไปในแต่ละทิศทางเหมือนก่อน

และสกิลที่ 2 ของ เธน ซึ่งเดิมทีสกิลนี้ใช้สร้างความเสียหายได้เป็นกายภาพ แต่ล่าสุดสกิลนี้ก็เป็นเช่นเดียวกับของ บัลดัม ก็คือสกิล 2 ของเธน จะเปลี่ยนจากกายภาพให้เป็นความเสียหายเวท

Lumburr เป็นฮีโร่ในตำแหน่งโรมมิ่งอีกหนึ่งตัวที่ได้รับการปรับสมดุล ซึ่งทางทีมงานหวังว่าจะทำให้ ลัมเบอร์ ทำได้ดียิ่งขึ้นในการต่อสู่ โดยระยะสกิลติดตัวถูกปรับเพิ่มจาก 5m ให้เพิ่มขึ้นเป็น 8m และมีการเปลี่ยนเป้าหมายของสกิลติดตัว ซึ่งเดิมทีจะเคลื่อนไปที่ฮีโร่ฝ่ายเดียวกันที่อยู่ใกล้ที่สุด แต่ตอนนี้จะเปลี่ยนเป็นฮีโร่ฝ่ายเดียวกันที่เหลือค่าพลังชีวิตน้อยที่สุดแทน

ยังไม่หมดแค่นั้น เอฟเฟกต์สกิลติดตัวของ ลัมเบอร์ ยังได้รับการเพิ่มทั้งค่าเกราะกายภาพและเกราะเวทอีกเช่นกัน โดยเกราะกายภาพจะเพิ่มขึ้นจาก 80+10 ต่อเลเวล เป็น 80+12 ต่อเลเวล และมีการเพิ่มค่าเกราะเวท 60+9 ต่อเลเวลเข้ามาด้วย ช่วยให้มันรองรับความเสียหายได้มากขึ้น แถมยังมีการปรับความเสียหายเพิ่มขึ้นอีก 45 หน่วยด้วยเช่นกัน

การปรับสมดุลไอเทมในแพตช์ล่าสุด

ทางทีมงานของเกม Arena of Valor ได้มีการปรับสมดุลให้กับไอเทมบางชนิดภายในเกม ซึ่งไอเทมที่ส่งผลให้เห็นอย่างชัดเจนที่สุด ก็คือ The Aegis โดยมีการเพิ่มระยะเอฟเฟกต์ของไอเทมชิ้นนี้ ที่จะส่งผลในระยะที่มากขึ้นกว่าเดิม จาก 3m เพิ่มขึ้นเป็น 5m ซึ่งมากกว่าเดิมเกือบสองเท่า และไอเทมชิ้นนี้เป็นไอเทมที่ฮีโร่ตำแหน่งโรมมิ่งและออฟเลนจะได้ประโยชน์

ส่วนไอเทมที่ชื่อ Shield of the Lost ไอเทมชิ้นนี้จะมีการเนิร์ฟลงเล็กน้อย โดยมีการลดค่าเกราะกายภาพ จากเดิมคือ 300 ให้เหลือ 275 แทน นอกจากนี้การลดความเร็วโจมตีของไอเทม Knight’s Plate ก็จะลดจาก 20% เหลือ 15%

ข่าวล่าสุด อัปเดตแพตช์เดือนนี้ Valhein ถึงเวลาผงาดสักที แต่มีเนิร์ฟตัวอื่นเพียบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *