Debonair Draven-UFA

Debonair สกินใหม่เท่จัด! เผยโฉมในแพตช์ 11.24 ขายแล้ว 10 ธ.ค.นี้

LoL

Debonair เป็นไฮไลท์สำคัญของแพตช์ 11.24 ซึ่งเป็นสกินที่เข้ามาใหม่ในเกม LOL วันที่ 10 ธันวาคมนี้ โดยมีแชมเปี้ยนถึง 7 ตัวที่จะได้สวมใส่สกินใหม่ ลงไปทำศึกในสมรภูมิหลังปีใหม่นี้ อีกทั้งในแพตช์ดังกล่าวยังมีการอัปเดตในส่วนอื่นอีกด้วย โดยมีทั้งการบัฟ-เนิร์ฟแชมเปี้ยนหลายตัวเลย

Malzahar & LeBlanc

League of Legends ได้ทำการอัปเดตแพตช์ใหม่เข้ามาเมื่อวานนี้ ซึ่งมีรายละเอียดหลายอย่างด้วยกัน ทั้งในเรื่องสกินใหม่ การปรับสมดุลแชมเปี้ยน รวมไปถึงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับไอเทม แต่ไฮไลท์สำคัญที่แฟนเกมใน ufa esport หลายคนจับตามอง ก็คือการเพิ่มเข้ามาสกินใหม่ ที่หลายคนเห็นแล้วอยากจะเก็บสะสมเอาไว้ในคอลเล็กชั่นของตนเอง

สกินใหม่ที่ถูกอัปเดตเข้ามาในเดือนนี้ เป็นสกินที่มีชื่อว่า “Debonair” โดยคุณจะสัมผัสได้ถึงความลึกลับของตัวละครทั้ง 7 ตัว ได้แก่ แบรนด์, มาสเตอร์ ยี่, เซ็ด, เลโอน่า, มัลซาฮาร์, เลอบล็องก์ และ ดราเวน ซึ่งคุณสามารถจับจองสกินเหล่านี้ได้ตั้งแต่วันที่ 10 ธ.ค.เป็นต้นไป โดยเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

Zed

แต่สำหรับสกินใหม่ Debonair Zed จะเป็นสกินเดียวที่ยังไม่มีการอัปเดตเข้ามาในร้านค้า LOL รอบนี้ เนื่องจากจะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 ม.ค.2022 แต่สำหรับผู้ที่ต้องการได้สกินนี้ไปใช้งาน ต้องรอการอัปเดตของกิจกรรมใหม่ ที่จะช่วยให้คุณได้รับสกินเร็วกว่านั้น

การปรับสมดุลแชมเปี้ยน

ในการปรับสมดุลบนแพตช์ 11.24 ได้มีการปรับสมดุลแชมเปี้ยนหลายตัวด้วยการ ซึ่งในครั้งนี้ Camille เป็นแชมเปี้ยนที่ค่อนข้างโชคร้าย เนื่องจากมันถูกเนิร์ฟให้มีความสามารถที่อ่อนลงไปจากเดิม โดยสกิลที่ชื่อ Tactical Sweep นั้นมีโบนัสความเสียหายที่ลดลงจากเดิม ส่วนสกิล Hookshot ได้มีการเพิ่มคูลดาวน์ขึ้น ซึ่งสกิลขั้นสุดท้ายจะใช้เวลาเพิ่มขึ้น 2 วินาที

Kled

Kled เป็นแชมเปี้ยนที่ได้รับการปรับสมดุลแล้วผลออกมาดีกว่าปกติ เริ่มตั้งแต่ค่าสถานะพื้นฐานของมัน ที่เดิมทีค่าพลังชีวิตจะอยู่ที่ 400-1420 แต่ในแพตช์นี้ได้มีการบัฟให้เป็น 400-1550 โดยจะเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับเลเวลของแชมเปี้ยนด้วย นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตสกิลติดตัวแบบใหม่ให้กับ เคล็ด ตัวนี้ด้วยเช่นกัน

ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะยังมีการปรับสมดุลโดยบัฟให้กับ เคล็ด เพิ่มเติม ก็คือจะมีการลดคูลดาวน์การใช้งานสกิล Violent Tendencies ให้ลดลงขั้นละ 1 วินาที ซึ่งเท่ากับว่าสกิลขั้นแรกจะเหลือ 13 วินาที ส่วนขั้นสุดท้ายจะเหลือแค่ 7 วินาทีเท่านั้น แล้วสกิล Jousting ก็เป็นแบบนั้นเช่นเดียวกัน แต่จะมีการเพิ่มโบนัสพลังโจมตีเพิ่มขึ้นอีก 5% ด้วย

Samira เป็นอีกหนึ่งตัวที่ควรได้รับการกล่าวถึง เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกิดขึ้น ก็คือในสกิลที่ชื่อว่า “Inferno Trigger” สำหรับสกิลนี้เดิมทีจะต้องใช้มานา 100 หน่วย ในสกิลเลเวลแรก, 50 หน่วยในขั้นที่สอง และ 0 หน่วยในขั้นสุดท้าย แต่ในแพตช์ล่าสุดนี้ ซามิร่า ไม่จำเป็นต้องใช้มานากับสกิลนี้อีกแล้ว ตั้งแต่สกิลขั้นแรกเลย

ปรับราคาและสมดุลไอเทม

Archangel’s Staff เป็นไอเทมชิ้นแรกที่ถูกเลือกหยิบมาพูดถึง ซึ่งค่าผสมไอเทมของมันลดลงจากเดิมเยอะมาก ก็คือลดจาก 950 เหลือเพียงแค่ 550 เท่านั้น ซึ่งน้อยครั้งที่เราจะได้เห็นการลดกระหน่ำราคาไอเทมมากถึงขนาดนี้ แต่ก็มีไอเทมบางชิ้นที่โดนเนิร์ฟไปเล็กน้อย อย่างเช่น Axiom Arc ที่จากเดิมมันลดคูลดาวน์ท่าไม้ตายได้ถึง 25% แต่ตอนนี้จะเหลือแค่ 20%

Cosmic Drive ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ถูกเนิร์ฟด้วยเช่นกัน โดยมีการปรับสมดุลพลังเวทให้ลดลง 10 หน่วย ส่วนพลังชีวิตลดลงถึง 50 หน่วย นอกจากนี้โบนัสความเร็วในการเลื่อนที่ก็ลดลงอีก 5% ด้วย

ข่าวล่าสุด DWG.KIA ประกาศผู้เล่นชุดใหม่อย่างเป็นทางการ ShowMaker-Canyon ยังอยู่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *