DWG.KIA-UFA

DWG.KIA ประกาศผู้เล่นชุดใหม่อย่างเป็นทางการ ShowMaker-Canyon ยังอยู่

LoL

DWG.KIA ทีมรองแชมป์โลกครั้งล่าสุดของเกม LOL ได้ประกาศรายชื่อผู้เล่นชุดใหม่ ที่จะลุยศึกในปี 2022 โดยที่ Showmaker กับ Canyon สองผู้เล่นของทีมยังคงอยู่กับทีมต่อไป แต่มีการเสริมทัพด้วยสามผู้เล่นหน้าใหม่ เข้ามาเสริมทีมแทนที่ผู้เล่นคนอื่นที่ออกจากทีมไป

สำหรับ DWG.KIA เป็นรองแชมป์ในรายการที่ใหญ่ที่สุดของ LOL ก็คือในรายการชิงแชมป์โลกของปีนี้ และถือเป็นทีมยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ที่มีแฟนเกมทั่วโลกที่ติดตาม รวมถึงแฟนเกมที่ ufa esport ด้วย ซึ่งล่าสุดพวกเขาได้มีการปรับเปลี่ยนทีมครั้งใหญ่ ด้วยการเปลี่ยนตัวผู้เล่นถึงสามตำแหน่งด้วยกัน

อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงเหลือ 2 ผู้เล่นชุดแชมป์โลก ที่จะยังคงลงเล่นให้กับทีมต่อไป ก็คือ ShowMaker ผู้เล่นในตำแหน่งมิดเลน ที่ตอนแรกได้อำลาทีมไปแล้ว แต่สุดท้ายในเวลาสองสัปดาห์ถัดมา เขาก็เป็น 1 ในคนที่จะได้อยู่ในทีมต่อไป เช่นเดียวกับ Canyon สตาร์ตัวเก่งของทีม ที่เล่นในตำแหน่งป่า ก็จะลงเล่นให้กับทีมในปี 2022 ด้วยเช่นกัน

ในส่วนของการเปลี่ยนแปลงแรก เริ่มจาก Burdol (โน แท-ยุน) ผู้เล่นวัย 17 ปีในตำแหน่งท็อปเลน ที่ย้ายมาจากทีม เจน.จี อีสปอร์ต ซึ่งได้ก้าวกระโดดในเส้นทางอาชีพ ด้วยการที่เขาได้ย้ายมาอยู่กับยอดทีมในเวทีระดับโลก ที่เคยเป็นแชมป์โลกในปีที่แล้ว และเป็นรองแชมป์โลกในปีล่าสุด

ลำดับถัดมาก็คือ deokdam (เซ แด-กิล) ผู้เล่นวัย 21 ปีในตำแหน่งบอทเลน ที่ย้ายมาจากทีม นองชิม เรดฟอร์ซ โดยส่วนมากเขาลงแข่งขันในรายการระดับรอง และเพิ่งสร้างชื่อได้ในการแข่งขันรายการระดับพรีเมียร์ ในช่วง 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา แต่เขายังไม่เคยผ่านการคว้าแชมป์ในรายการใหญ่มาก่อนเลย

ผู้เล่นอีกหนึ่งรายที่ได้ย้ายเข้ามาสู่ทีม ก็คือ Kellin (คิม ฮยอง-กยู) ที่ย้ายมาจาก นองชิม เรดฟอร์ซ เช่นเดียวกัน โดยผู้เล่นวัย 20 ปีรายนี้ จะรับหน้าที่ลงเล่นในตำแหน่งซัพพอร์ตของทีม เป็นผู้สนับสนุนและคอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมในระหว่างเกมการแข่งขัน

ส่วนทางด้าน Ghost (จาง ยอง-จุน) จะโยกไปเล่นให้กับ นองชิม เรดฟอร์ซ แทน และสำหรับ BeryL ซัพพอร์ตคนก่อนจะเปลี่ยนไปเล่นให้กับ ดีอาร์เอ็กซ์ นอกจากนี้ Khan จะผันตัวไปทำงานด้านสตีมเมอร์เป็นหลักแทน

ผลงานของ DAMWON Gaming ในปี 2021

การเปลี่ยนแปลงทีมในครั้งนี้เป็นผลมาจากผลงานของทีม ซึ่งในการแข่งขัน League of Legends โดยปกติแล้วรายการที่ระดับสูงสุดจะถูกเรียกว่าอยู่ในระดับพรีเมียร์ ส่วนรายการที่อยู่ในระดับรองลงมาถูกเรียกว่าเป็นระดับเมเจอร์ ซึ่งพื้นฐานของ แดมวอน เกมมิ่ง พวกเขาจะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับพรีเมียร์อยู่เป็นประจำ

แต่ถึงอย่างนั้นในเดือนแรกของปี 2021 พวกเขาความใช้ เคสปา คัพ ซึ่งเป็นรายการระดับเมเจอร์ ก่อนที่จะต่อด้วยการคว้าแชมป์ แอลซีเค สปริง ในเดือนเมษายน ซึ่งเป็นรายการในระดับพรีเมียร์ และในรายการเดียวกัน พวกเขายังคว้าแชมป์ได้ในช่วงซัมเมอร์ ในเดือนสิงหาคมอีกด้วย

อย่างไรก็ตามด้วยผลงานการเป็นรองแชมป์ในมิด-ซีซั่น ช่วงเดือนพฤษภาคม และการได้รองแชมป์โลกในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทีมเกิดขึ้น และเดิมทีทางทีมมีแผนที่จะเปลี่ยนผู้เล่นใหม่ยกทีม เหมือนกับที่ OG ได้ทำไว้ในเกม DOTA2 แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ก็ยังเหลือ โชว์เมกเกอร์ กับ แคนยอน ที่อยู่กับทีมต่อไป

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เวิร์ลด์ แชมเปียนชิพ 2021 ทางด้าน แดมวอน ยังไม่ได้ลงทำการแข่งขันในเกมอย่างเป็นทางการ ดังนั้นในเดือนนี้ พวกเขาอาจตัดสินใจพักจากการแข่งขัน เพื่อเก็บตัวสำหรับการลงสู้ศึกในปี 2022 ที่ใกล้จะมาถึงแล้วในเดือนหน้า

ข่าวล่าสุด Arcane Jinx สกินใหม่มาพร้อมกับแพตช์ใหญ่ 11.23 รายละเอียดเพียบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *