LOL-Witcher 3-MMO-UFA

LOL ได้ตัวอดีตนักออกแบบเกม The Witcher 3 ไปทำเกม MMO

LoL

LOL (League of Legends) ได้เตรียมที่จะขยายจักรวาล หลังจากที่อดีตนักออกแบบเกม The Witcher 3 และ Cyberpunk 2077 ได้ถูกค่าย Riot Games ดึงตัวไปร่วมงาน และเตรียมที่จะผลิตตัวเกมแนว MMO ให้ทุกคนได้ร่วมสนุก

มาเตอุส โทมัสคีวิช เป็นอดีตผู้ที่ทำงานสำหรับการพัฒนาเกมในสตูดิโอ CD Projekt Red ซึ่งเขาได้ย้ายมาร่วมงานกับ Riot อย่างเป็นทางการ และจะทำหน้าที่ควบคุมงานในด้านการผลิตตัวเกมในประเภท MMO ออกมา

โดยก่อนหน้านี้ เขาได้สร้างชื่อด้วยการเป็นนักออกแบบเควสต์ และเขาได้สร้างสรรค์วัตถุดิบหลายอย่างให้กับค่ายเกม ซึ่งรวมถึงส่วนประกอบหลักที่อยู่ภายในเกม เดอะ วิทเชอร์ 3: ไวลด์ ฮันท์ และในเกม ไซเบอร์พังค์ 2077 ซึ่งเหล่าเกมเมอร์ใน ufa esport น่าจะรู้จักทั้งสองเกมนี้ดี

ก่อนที่เขาจะตัดสินใจลาออกจากการทำหน้าที่ในบริษัทเก่า และย้ายสู่บ้านหลังใหม่ซึ่งก็คือ ริออต เกมส์ พร้อมกับพูดถึงการเดินทางครั้งใหม่ โดยกล่าวว่า “ผมใช้เวลาหลายเดือนมานี้ไปกับการประชุม และพูดคุยกับกลุ่มผู้คนที่ชอบเยี่ยม รวมถึงทีมด้วย”

“ตอนนี้ผมดีใจมากที่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ผมจะได้เข้าร่วมกับ ริออต เกมส์ สำหรับโปรเจ็คต์ใหม่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งก็คือ MMO และผมตื่นเต้นที่จะได้พุ่งตรงไปข้างหน้าสำหรับความท้าทายใหม่”

พื้นฐานของเกม MMORPG จะเป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้ท่องโลกกว้างในเกมโดยอิสระ ซึ่งในแต่ละแผนที่ก็จะมีเหล่ามอนสเตอร์ สัตว์ประหลาด สัตว์ในตำนาน รวมถึงเหล่าผู้เล่นด้วยกัน ที่จะต้องแย่งชิงกันไล่ล่าฟาดฟันเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ หรือศัตรูที่อยู่บนแผนที่ เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์และค่าทักษะให้กับตัวละคร

ในระหว่างการออกล่าของผู้เล่น พวกเขาสามารถตั้งเป้าหมายเพื่อต่อสู้กับบอส หรือมอนสเตอร์ระดับสูง เพื่อลุ้นรับไอเทมและอุปกรณ์สวมใส่ที่มีคุณภาพชั้นยอด รวมถึงการเตรียมตัวต่อสู้กับบรรดาผู้เล่นผ่านสมรภูมิต่าง ๆ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ LOL ไม่เคยมีมาก่อน และ The Witcher 3 ก็ไม่เคยเป็น

โดย วิทเชอร์ 3 นั้นไม่ใช่เกมออนไลน์ มันเป็นเกมแนว RPG ที่เป็นการเล่นคนเดียวผ่านเนื้อเรื่องที่เข้มข้น โดยมีเส้นเรื่องหลากหลายรูปแบบ และผู้เล่นแต่ละคนก็สามารถพบเจอกับตอนจบที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามด้วยจุดเด่นที่มีทั้งหมดในเกมนี้ได้ส่งผลให้ The Witcher 3: Wild Hunt ได้กวาดรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปีจากสื่อเกมชื่อดังหลายสำนัก ในปี 2015

ส่วนทางฝั่ง Riot Games ก่อนหน้านี้ได้ต้องการแคนดิเดตที่จะเข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งด้านการออกแบบเกม ออกแบบประสบการณ์ในการเล่นของผู้ใช้งาน และดูแลด้านเกมโปรดัคชั่น และในที่สุดพวกเขาก็ได้แต่งตั้ง โทมัสคีวิช ให้เข้ามารับหน้าที่นี้ จากการเป็น 1 ในผู้ที่มีประสบการณ์มากที่สุด ในด้านการออกแบบตัวเกมประเภท RPG ในช่วงหลายปีมานี้

เกร็ก สตรีท ผู้อำนวยการบริหารการผลิตของทีม MMO จากค่าย Riot รู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้ต้อนรับ โทมัสคีวิช โดยกล่าวว่า “ผมเป็นแฟนงานของ มาเตอุส มานานแล้ว และผมรู้สึกทึ่งมากที่ได้ต้อนรับเขาเข้าสู่ ริออต”

“ด้วยวิสัยทัศน์ของเขา มันใกล้เคียงสำหรับความมุ่งมั่นสู่เรื่องราวสุดอลังการ และประสบการณ์ของผู้เล่นจะเป็นความสมบูรณ์แบบสำหรับ MMO โปรเจ็คต์ใหม่”

ส่วนในเวลานี้ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับวันที่ตัวเกมจะเปิดตัวหรือข้อมูลใด ๆ ให้เราได้ทราบ เกี่ยวกับตัวเกม League MMO ที่กำลังสร้างขึ้น ซึ่งตัวเกมยังคงอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนา ดังนั้นจึงไม่สามารถคาดหวังได้ว่า จะมีการเปิดตัวให้เข้าเล่นอย่างเป็นทางการ จนกว่าจะถึงปีหน้า หรือในปี 2023

ข่าวล่าสุด ยืนยัน Vex เป็นแชมเปี้ยนตัวใหม่จาก Yordle ในรอบ 5 ปี