CS:GO NIP Blast Premier

LNZ ฟอร์มแรง! นำ NIP ไล่อัด BIG 2-0 ลิ่วเข้ารอบ CS:GO ศึก BLAST Premier

CSGO

Ninja in Pyjamas (NIP) ยังคงได้อยู่ในการแข่งขันเกม CS:GO ในรายการ Blast Premier Spring Final ต่อไป หลังจากที่สามารถเอาชนะทีม BIG ได้ด้วยผลสกอร์ 2-0 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

การแข่งขัน CS:GO ในรายการ Blast Premier ครั้งนี้ มี 8 ทีมที่เข้าร่วมการชิงชัย ซึ่งรูปแบบการแข่งขันจะแบ่งออกเป็นสายบนและสายล่าง ตามแบบฉบับของการแข่งในเกมอีสปอร์ตที่แฟนเกมใน ufabet ต่างคุ้นเคย และแน่นอนว่าทีมที่อยู่ในสายบนนั้นได้เปรียบ เพราะถ้าพวกเขาแพ้ 1 ครั้ง ก็ยังคงได้โอกาสเล่นต่อในสายล่าง

แต่สำหรับทีมที่อยู่สายล่างแล้วแพ้ พวกเขาจะต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านอีกทีโดยไม่มีรอบให้แก้ตัว ซึ่ง Ninja in Pyjamas ก็เป็นทีมที่หล่นลงมาเล่นในสายล่าง หลังจากที่เกมแรกของรายการพวกเขาแพ้ให้กับ Complexity ด้วยสกอร์ 0-2 จนทำให้ต้องอยู่ในสายล่างตั้งแต่รอบแรก

อย่างไรก็ตามด้วยฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของทีม NIP บนเกม CS:GO ในรายการ Blast Premier ปีนี้ ส่งผลให้พวกเขายังคงสามารถเอาตัวรอดจากการตกรอบ ด้วยการเอาชนะทีม Evil Geniuses 2-0 และในเกมล่าสุดก็สามารถเอาชนะ BIG ด้วยสกอร์ 2-0 เช่นเดียวกัน

ซึ่ง NIP ทีมอันดับ 9 ของโลก สามารถเอาชนะ BIG ทีมอันดับ 15 ของโลกได้ทั้งในแผนที่ Dust2 ด้วยสกอร์ 16-10 และในแผนที่ Inferno ด้วยสกอร์ 16-12 รวมเป็นสกอร์ 2-0 พร้อมกับส่งผลให้ทีมสามารถผ่านเข้าสู่รอบที่ 3 ของสายล่าง

“ผมรู้สึกมั่นใจมาก” LNZ ผู้เล่น CS:GO ของทีม Ninja in Pyjamas ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังจบเกมการแข่งขัน “ถ้าหากคุณได้รับโอกาสแล้วคุณกลับรู้สึกไม่มั่นใจ คุณก็จะทำแบบนี้ไม่ได้”

สำหรับผลงานของ LNZ ผู้เล่นวัย 18 ปีทำคะแนนเฉลี่ยรวมทั้งสองแผนที่ เท่ากับ 1.30 เป็นอันดับ 2 ของทีม ส่วนอันดับ 1 เป็นมือปืนกระสุนคมของทีมอย่าง REZ ที่ทำคะแนนเฉลี่ยได้ 1.45 จากเกมที่ดูเหมือนชนะขาดลอยแต่เต็มไปด้วยความตึงเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรอบที่ 2 ที่เกมดำเนินมาจนเสมอกันที่ 10-10 ก่อนที่ NIP จะเก็บชัยในรอบนั้นไปได้ในที่สุด

ส่วนผู้เล่นที่ทำผลงานได้ดีที่สุดของ BIG ก็คือ XANTARES ที่มีสถิติ K-D อยู่ที่ 45-35 และทำคะแนนเฉลี่ยได้ 1.17 อย่างไรก็ตามยังไม่เพียงพอต่อการช่วยให้ทีมสามารถผ่านคู่แข่งไปได้ และจะเป็นอีกทีมที่ต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้าน

NIP จะได้ผ่านเข้ารอบไปพบกับ G2 Esports ยอดทีมจากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นทีมอันดับ 3 ของโลก และถือเป็นอีกหนึ่งทีมตายยากเหมือนกับ NIP หลังจากที่ต้องต่อสู้ในสายล่างมาตั้งแต่รอบแรก แต่สามารถเอาชนะได้ทั้ง FaZe Clan และ Complexity มาแบบหืดขึ้นคอ ด้วยสกอร์ 2-1 ทั้งสองนัด


ในส่วนของทีมที่กำลังอยู่ในสายบน ณ ตอนนี้ ก็คือ Gambit Esports ซึ่งเป็นทีมที่เอาชนะ Complexity 2-0 ในรอบก่อนหน้า ส่วนอีกทีมคือ Natus Vincere ที่สามารถเอาชนะ BIG 2-0 ก่อนที่จะได้เข้าไปสู่รอบชิงฯของสายบน และผู้ชนะของคู่นี้จะได้ไปรอชิงแชมป์ของรายการ โดยรอพบกับทีมผู้ชนะจากสายล่าง

และทีมที่สามารถคว้าแชมป์รายการ Blast Premier Spring Final แห่งปี 2021 จะได้รับเงินรางวัล 225,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับคะแนนสะสมจากรายการนี้อีก 4,000 คะแนน ส่วนทีมรองแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 85,000 ดอลลาร์สหรัฐ และคะแนนสะสมอีก 2,000 คะแนน

การแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 21 มิ.ย. ซึ่งผู้ที่รอชมสามารถติดตามผลการแข่งขัน CS:GO พร้อมกับลงเดิมพันได้ที่เว็บไซต์ ufabet ส่วนช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดสามารถเข้าไปรับชมได้ที่ Twitch และ Youtube ของเกมนี้ได้ตามปกติ

ข่าวล่าสุด DreamHack ประกาศส่งคำเชิญแข่งขันใน CS:GO ให้ 2 ทีมเอเชีย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *