DOTA2-OG-MISHA-UFA

DOTA2 ศึก TI ใกล้เข้ามา! OG ประกาศได้ Misha เป็นโค้ชคนใหม่ของทีม

Dota 2

DOTA2 ใกล้ที่จะเริ่มต้นการแข่งขัน ดิ อินเตอร์เนชันแนล ในเดือนหน้า และแชมป์เก่า 2 สมัยอย่าง OG ก็จัดการดึงตัว มิคาอิล “Misha” อกาตอฟ เข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าโค้ชคนใหม่ เพื่อสู้ศึก TI10 โดยเฉพาะ

ผลงานในเกม DOTA2 ของทีม OG ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมาจนถึงปีนี้ พวกเขาทำผลงานได้แย่ลงไปจากเดิม ซึ่งอันที่จริงก็เกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อครั้งที่ทีมคว้าแชมป์ TI9 และผู้เล่นในทีมสองคนอย่าง Jerax กับ Ana ได้อำลาทีมไป แม้ว่า อนา จะหวนกลับคืนสู่ทีม แต่ก็ตัดสินใจลาทีมเป็นคำรบสอง

ส่วนผลงานของทีมในปี 2021 แฟนเกมอีสปอร์ตใน ufa esport จะเห็นได้ว่า โอจี เกือบไม่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในการแข่งขัน ดิ อินเตอร์เนชันแนล 10 ด้วยซ้ำ พวกเขามีคะแนนใน ดีพีซี อยู่ในอันดับที่ 35 ซึ่งห่างไกลจาก 12 อันดับแรกที่จะได้ผ่านเข้าไปเล่นใน TI10 รอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ และส่งผลให้พวกเขาต้องไปแข่งขันในเส้นทางที่ยากลำบากในรอบคัดเลือก

ซึ่งในรอบคัดเลือก โซนยุโรป พวกเขาต้องเตรียมพบกับคู่แข่งตัวฉกาจอย่างทีม นิกมา, ลิควิด และ ทุนดรา เพื่อแย่งชิงตั๋วที่มีแค่ 1 ใบเท่านั้นในโซนนี้ อย่างไรก็ตามทางฝั่ง OG ก็ฝ่าด่านอรหันต์ ผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ และสามารถพลิกเอาชนะ ทุนดรา ไปด้วยสกอร์ 3-2 คว้าตั๋วเข้าสู่รอบสุดท้ายของ The International รายการใหญ่ที่สุดในวงการเกมอีสปอร์ต

และก่อนที่การแข่งขัน ทีไอ10 จะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ตุลาคม ทางฝั่ง โอจี ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า พวกเขาได้ตกลงแต่งตั้งให้ Misha (มิคาอิล อกาตอฟ) เข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าโค้ช เพื่อนำทีมลงต่อสู้ในการแข่งขัน DOTA2 ในรายการ ดิ อินเตอร์เนชันแนล

แน่นอนว่าพวกเขามีเป้าหมายที่จะคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ และจะเป็นแชมป์สมัยที่ 3 ติดต่อกันหากว่าทำได้สำเร็จ ส่วน Sockshka (ติตูอัน เมอร์ลอซ) โค้ชคนเก่า จะขยับไปทำหน้าที่ผู้ช่วยโค้ช โดยที่ยังคงทำงานให้กับทีม โอจี ต่อไป โดยที่มี N0tail (โยฮัน ซุนด์สไตน์) เป็นกัปตันทีมตามเดิม

หลังจากที่มีการยืนยันถึงการทำหน้าที่เฮดโค้ชของ Misha ทางฝั่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ โดยระบุว่า “มันเป็นเกียรติอย่างสูงสำหรับตัวผม ที่จะได้ช่วยทีมที่ผมชื่นชอบ เป็นทีมโปรดของผม ให้ได้ไปสู่ความสำเร็จ ผมมีความสุขที่สุดเลยสำหรับการได้มาทำงานกับ โอจี แล้วก็ไม่อยากรออีกแล้วที่จะได้เห็นว่า การผจญภัยในครั้งนี้จะพาเราไปถึงจุดใด”

Ceb

ส่วนทางด้านกัปตันทีมอย่าง N0tail (โนเทล) และผู้เล่นตำแหน่งออฟเลนมากประสบการณ์อย่าง Ceb (เซ็บ) ก็ได้ออกมาต้อนรับเฮดโค้ชคนใหม่ของพวกเขาด้วยความอบอุ่น หลังจากที่ทีมต้องเผชิญกับความยากลำบากในการแข่งขันที่ผ่านมาของปีนี้ และรู้สึกว่าทีมควรที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

สำหรับ มิคาอิล อกาตอฟ (Misha) ในวัย 24 ปี ก่อนหน้านี้เขาเป็นผู้เล่นที่ผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชน ในการลงแข่งขันในเวทียุโรป ซึ่งเขาเคยเล่นในตำแหน่งซัพพอร์ตอยู่ในทีม สปิริต มาก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะพักจากการลงแข่งขันในฐานะผู้เล่นไปเมื่อช่วงปลายปี 2020 และผันตัวมาทำหน้าที่โค้ชอย่างเต็มตัวในปี 2021

Misha (มิชา) ได้เข้าสู่แคมป์เก็บตัวของทีม โอจี ที่อยู่ในกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส เป็นที่เรียบร้อย และจะมีเวลาจัดเตรียมทีม ก่อนที่พวกเขาจะต้องป้องกันแชมป์ในรายการ The International (TI10) โดยที่การแข่งขันจะมีขึ้นที่ กรุงบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย ในระหว่างวันที่ 7-17 ตุลาคมนี้

ข่าวล่าสุด วันนี้ Dawnbreaker ถูกเพิ่มเข้าสู่โหมดกัปตันเป็นหนแรก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *