Valorant-Skye-UFA

VALORANT หมดเวลาความเก่ง Skye โดนเนิร์ฟในแพตช์ 3.06

Valorant

VALORANT เกมแนวแท็คติก FPS ระดับโลก จัดการลดความเก่งของ Skye ให้ลดน้อยลงไปในแพตช์ 3.06 ล่าสุด ซึ่งเธอจะใช้สกิล ซีเกอร์ส ได้ไม่บ่อยเท่าเดิม และในแพตช์นี้ก็ถือเป็นการปรับสมดุลครั้งสำคัญในเดือนกันยายน

ในเดือนกันยายน 2021 ครั้งนี้ทางทีมงานของเกม VALORANT ได้ทำการอัปเดตแพตช์ และถือเป็นการปรับสมดุลให้กับตัวละครในเกม รวมถึงรายละเอียดอื่น ๆ ในแผนที่ ที่จะส่งผลต่อการเล่นโดยตรง อย่างไรก็ตามไฮไลท์สำคัญที่ผู้เล่น ufabet esports ต้องให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ ก็คือการปรับสมดุลที่ส่งผลกระทบกับ Skye โดยตรง

ซึ่งเดิมทีการเลือกหยิบ สกาย มาใช้งานในสมรภูมินั้น ทางทีมงานได้มองว่าบรรดาผู้เล่นได้พบกับความราบรื่นมากจนเกินไป ดังนั้นจึงเริ่มต้นด้วยการเนิร์ฟสกิล Guiding Light ซึ่งเดิมทีหลังจากที่ผู้เล่นใช้สกิลนี้ออกมา จะมีระยะเวลาหน่วงของสกิลอยู่ประมาณ 0.5 วินาที แต่ตอนนี้ได้มีการเพิ่มขึ้นเป็น 0.75 วินาที

หากเป็นการเล่นในเกมประเภท MOBA การเพิ่มขึ้นมาของเวลาอีก 0.25 วินาที อาจไม่ใช่ตัวเลขที่ส่งผลกระทบมากนัก แต่สำหรับเกมในประเภท FPS ที่ความต่างของเวลาแม้เพียงเสี้ยววินาที ก็สามารถส่งผลต่อภาพรวมของสมรภูมิแห่งนั้นได้โดยตรง ดังนั้นชัดเจนว่า สกาย จะสูญเสียความสามารถของเธอไปพอสมควรในแพตช์นี้

อีกหนึ่งสกิลที่ สกาย ได้รับผลกระทบก็คือสกิลอัลติเมทที่ชื่อว่า Seekers ซึ่งเดิมทีเธอสามารถใช้งานในสกิลนี้ได้อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ระยะคูลดาวน์ของสกิลถูกตั้งค่าเอาไว้ที่ 6 แต้มเท่านั้น อย่างไรก็ตามทางทีมงานผู้พัฒนาเกมนั้นมองว่า มันควรที่จะมีเงื่อนไขที่มากกว่านี้ ดังนั้นจึงมีการปรับให้ค่าใช้อัลติของ Seekers ถูกเพิ่มจาก 6 ให้กลายเป็น 7

KAY/O

KAY/O เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ได้รับการปรับสมดุล โดยสิ่งที่เห็นได้ชัดจะมีอยู่ 2 อย่างด้วยกัน ก็คือในการใช้สกิลที่ชื่อ FLASH/drive สกิลนี้เดิมทีจะมีช่วงของการลอยตัวในการปล่อยแฟลชอยู่ที่ 0.5 วินาที แต่ตอนนี้ได้ถูกลดให้เหลือ 0.3 วินาที และในการลอยของสกิลโดยที่คุณใช้คลิกขวา จะลดจาก 1 วินาทีเหลือ 0.3 วินาทีด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้เสียงประกอบสกิลก็จะถูกนำออกไปด้วย ซึ่งทำให้เราเชื่อว่ามันยิ่งส่งผลให้ผู้เล่นคนอื่นในสมรภูมิ ไม่ทันที่จะรับมือกับสกิลของ KAY/O และยังไม่หมดแค่นั้น ในสกิลที่ชื่อ NULL/cmd ก็มีการปรับสมดุลในเรื่องของการปลดปล่อยพลังงานออกมาเป็นคลื่นพลัง ซึ่งจะมีการปล่อยคลื่นพลังออกมาอย่างต่อเนื่อง

Jett

ยังมีอีกตัวนึงที่มีการปรับสมดุล นั่นก็คือ Jett โดยจะมีการปรับให้การชาร์จในสกิล Cloudburst ลดลงจาก 3 ให้เหลือ 2 ซึ่งจะส่งผลให้ตัวละครนี้ไม่สามารถใช้สกิลที่เป็นระเบิดควันได้มากเท่าก่อน และทำให้ผู้เล่นที่เลือกหยิบ เจ็ตต์ มาใช้งาน จะต้องคิดให้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมอีกเล็กน้อย ก่อนที่จะขว้างระเบิดควันออกไปในตำแหน่งต่าง ๆ

Jett ยังถูกปรับสมดุลในสกิล Bladestorm ที่นับแต่นี้ไปการยิงกำจัดศัตรูได้ จะไม่ส่งผลให้มีการรีชาร์จให้กับมีดสั้น ซึ่งการตัดสินใจปรับในส่วนนี้ ก็เพื่อส่งผลโดยตรงกับตัวละคร ที่จะต้องมีความแม่นยำมากเป็นพิเศษในการใช้มีดสั้นของตนเอง

การปรับสมดุลแผนที่

เอกลักษณ์อย่างนึงที่คุณสามารถพบได้ในเกม วาโลแรนต์ ก็คือการที่ผู้เล่นสามารถยิงกระสุนให้ทะลุวัตถุที่อยู่ในแผนที่ได้ เริ่มตั้งแต่แผนที่ Fracture ซึ่งในแผนที่นี้คุณจะไม่สามารถยิงให้กระสุนทะลุ 1 ในกล่องที่อยู่ไซต์บี และไม่สามารถยิงให้ทะลุในช่วงที่อยู่ในกำแพงของอุโมงค์ ในเส้นทางที่มุ่งหน้าไปยังบริเวณที่มีเครื่องปั่นไฟและโรงอาหาร

ข่าวล่าสุด นักแข่ง TenZ ระเบิดฟอร์มพา Sentinels อัด F4Q 2-0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *