Rhyme-welcome-to-Gen.G-UFA

Rhyme ผู้เล่น Valorant คนแรกจากโซนยุโรป ที่ย้ายไปเล่นโซนอเมริกา

Valorant

Rhyme (เอมีร์ มูมิโนวิช) กลายเป็นผู้เล่นเกม Valorant คนแรก ที่เป็นชาวยุโรปแล้วตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับ Gen.G Esports ซึ่งเป็นยอดทีมที่อยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ และเตรียมที่จะลงแข่งขันกับทีมต้นสังกัดใหม่ในเดือนหน้า

เอมีร์ มูมิโนวิช หรือที่รู้จักกันในชื่อ Rhyme ผู้เล่น Valorant ระดับอาชีพชาวนอร์เวย์ ได้ตัดสินใจครั้งสำคัญด้านการย้ายทีมแบบข้ามทวีป เพื่อไปเล่นให้กับ Gen.G โดยที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีผู้เล่นจากยุโรปรายใด ที่ตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับทีมในโซนนั้นมาก่อน ซึ่งนับว่าเขาคือคนแรกที่เลือกตัดสินใจแบบนี้

ซึ่งการเซ็นสัญญาดึงตัว มูมิโนวิช ผู้เล่นลูกครึ่งนอร์เวย์-บอสเนีย ไปร่วมทีม สร้างความฮือฮาให้กับแฟนเกมใน ufa esport และในหมู่แฟนเกมวาโลแรนต์ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโซนอเมริกาเหนือ และอีกเหตุผลหนึ่งคือ ผู้เล่นวัย 22 ปีรายนี้ ถือเป็นผู้เล่นที่กำลังได้รับการจับตามอง หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการเล่นให้กับทีมต้นสังกัด ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

โดยผู้เล่นที่ใช้ชื่อว่า “ไรห์ม” สามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขันรายการระดับ B กับ Ninja in Pyjamas ได้ 4 รายการ ซึ่งรวมถึงการคว้าแชมป์ในรายการ ยุโรป สเตจ 1 ได้ทั้ง ชาลเลนเจอร์ส 1 และ 2 โดยที่พวกเขาเอาชนะ G2 Esports ทีมยักษ์ใหญ่แห่งโซนยุโรปได้ทั้งสองเกม

และส่งผลให้ ไรห์ม เป็น 1 ในผู้เล่นของทีมที่ได้รับการจับตามองมากเป็นพิเศษ ซึ่งตอนแรกเขาพักจากการเล่นให้กับ NiP และออกจากทีมมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับการย้ายทีมมาเล่นให้กับ เจน.จี เพื่อไล่ล่าแชมป์ในทวีปอเมริกาเหนือในปีหน้า รวมถึงการแข่งขันในรายการระดับโลกด้วย

ก่อนหน้านี้ทางฝั่ง เจน.จี ได้เซ็นสัญญายืมตัว Temperature (โนแลนด์ เปปเปอร์) มาใช้งานระยะสั้น ซึ่งหลังจากที่หมดสัญญาเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน พวกเขาก็ไม่ได้ดึงตัวผู้เล่นรายได้เข้ามา จนกระทั่งสามารถคว้าตัว ไรห์ม มาร่วมทีมได้สำเร็จ ก่อนถึงวันคริสต์มาส 4 วัน

ตัวถนัดของ ไรห์ม ในการแข่งขัน วาโลแรนต์

สำหรับเอเยนต์ที่ มูมิโนวิช มักหยิบมาใช้งานอยู่เป็นประจำ ก็คือ Raze ซึ่งถือเป็นตัวละครตัวหลักของเขา อย่างไรก็ตามเขายังสามารถเล่นตัวอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น Sova, Cypher และ KAY/O โดยแต่ละตัวถือเป็นเอเยนต์ที่มักจะมีการหยิบมาใช้งาน สำหรับการแข่งขันในเกมระดับสูง

ซึ่งแน่นอนว่า จะส่งผลให้ทีม เจน.จี มีทางเลือกที่ยืดหยุ่นสำหรับการปรับเปลี่ยนแผน เนื่องจากพวกเขาได้เซ็นสัญญาคว้าตัวผู้เล่น ที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้งานเอเยนต์ได้หลายตัว โดยสื่อในต่างประเทศคาดว่า ผู้เล่นรายใหม่วัย 22 ปีนี้ จะจับคู่กันได้อย่างลงตัว ในการเล่นร่วมกับ gMd (แอนโธนี กีมอนด์) ผู้เล่นชาวแคนาดา ผู้ที่อยู่กับทีมชุดนี้มานานที่สุด

ในขณะเดียวกัน พวกเขายังมี Shawn, NaturE และ koosta สามผู้เล่นชาวอเมริกัน ที่พร้อมให้การสนับสนุนในการแข่งขัน และช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จกับการแข่งขันในปี 2022

ไรห์ม จะไม่ใช่ผู้เล่นชาวยุโรปคนสุดท้าย ที่ย้ายไปเล่นในอเมริกา

ถึงแม้ว่าการย้ายทีมของ ไรห์ม จะเป็นผู้เล่นชาวยุโรปรายแรก ที่ย้ายข้ามทวีปไปเล่นให้กับทีมในฝั่งอเมริกา แต่ถึงอย่างนั้นเขาจะไม่ใช่คนเดียวและคนสุดท้าย ที่ตัดสินใจย้ายข้ามทวีปแบบนี้ ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า ec1s (อดัม เอ็คเคิลส์) ผู้เล่นชาวสหราชอาณาจักร กำลังจะย้ายไปร่วมทีม 100 Thieves ซึ่งถือเป็นยอดทีมในอเมริกาอีกหนึ่งทีม

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า cNed (เมห์เม็ต ยากิซ) ผู้เล่นที่มีดีกรีระดับแชมป์โลก ก็กำลังพิจารณาถึงการข้ามฟากย้ายไปเล่นให้กับยอดทีมในฝั่งอเมริกาด้วยเช่นกัน

ข่าวล่าสุด Chamber เตรียมบู๊ระห่ำ! หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการบน Valorant

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *